Những động vật kỳ quái bị thiên nhiên lôi ra làm trò đùa

Phải chăng những loài động vật này được Mẹ Thiên nhiên ghép giống và lai tạp?

Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu Mẹ Thiên nhiên ghép hai hay ba loại động vật lại với nhau, thì kết quả sẽ như thế nào? Cùng điểm danh một số loài động vật có hình dáng kỳ lạ, giống y hệt như được lai tạp từ các loài động vật khác nhau vậy.

1. Chuột chù voi (có hình dáng "lai tạp" giữa chuột + thú ăn kiến + hươu)

Những động vật kỳ quái bị thiên nhiên lôi ra làm trò đùa - 1

Loài chuột chù voi có tên khoa học là Macroscelidea, chúng có các đặc điểm hình dáng giống loài voi lai với chuột và hươu: hình dáng giống chuột, mũi dài như vòi voi và bộ lông nâu giống hươu.

Phân bố chủ yếu ở miền Nam châu Phi, loài chuột chù voi này có kích thước từ 10 - 30cm, nặng 50 - 500gr, mõm thon dài, chân khá dài.

Những động vật kỳ quái bị thiên nhiên lôi ra làm trò đùa - 2

Thức ăn ưa thích nhất của chúng là những loài côn trùng như nhện, rết, động vật nhiều chân, giun đất.

Những động vật kỳ quái bị thiên nhiên lôi ra làm trò đùa - 3

Chuột chù voi sử dụng mũi để tìm con mồi và dùng lưỡi để đưa thực phẩm vào miệng, giống như loài thú ăn kiến. Chúng di chuyển khá nhanh và rất thận trọng. Khi phát hiện mối đe dọa nào, chúng sẽ ngụy trang bằng cách lẩn thật nhanh vào bụi cây.

2. Okapi (có hình dáng "lai tạp" giữa hươu cao cổ + ngựa vằn)

Những động vật kỳ quái bị thiên nhiên lôi ra làm trò đùa - 4

Okapi là một loài động vật kỳ lạ được tìm thấy tại vùng rừng nhiệt đới phía Bắc và Đông Bắc nước Cộng hòa Congo.

Những động vật kỳ quái bị thiên nhiên lôi ra làm trò đùa - 5

Okapi sống đơn lẻ, với đôi chân có sọc trắng như loài ngựa vằn và phần thân trên thì gần như giống hoàn toàn so với loài hươu cao cổ (ngoại trừ không được sở hữu chiếc cổ dài).

Những động vật kỳ quái bị thiên nhiên lôi ra làm trò đùa - 6

Cỏ, dương xỉ và các loại lá non là nguồn thức ăn chủ yếu của loài động vật này. Các nhà khoa học cũng nhận thấy một điều rất thú vị, Okapi còn ăn cả các khúc cây bị cháy sém do sét đánh nhằm giúp ích cho quá trình tiêu hóa của mình.

Những động vật kỳ quái bị thiên nhiên lôi ra làm trò đùa - 7

Okapi có thể sống từ 15 - 20 năm, tùy theo điều kiện của tự nhiên. Các nhà khoa học ước tính, chỉ còn lại khoảng 10.000 - 20.000 cá thể của loài động vật kỳ lạ này sống trong tự nhiên. Hiện chúng đang bị đe dọa bởi hoạt động săn bắn lấy thịt của người dân địa phương.

3. Chuột Bilby - giống y hệt kết quả lai tạp giữa thỏ + kangaroo

Đây là loài chuột vòi sống ở châu Úc, với đôi tai to quá khổ và chiếc mũi nhỏ kéo dài như cái vòi. Chúng là chuyên gia trong việc đào các đường hầm.

Những động vật kỳ quái bị thiên nhiên lôi ra làm trò đùa - 8

Bilby là thành viên to lớn nhất trong họ hàng chuột túi Bandicoot. Chiếc túi của Bilby quay ra phía sau, nên khi đào hang, đất sẽ không lọt vào trong túi.

Những động vật kỳ quái bị thiên nhiên lôi ra làm trò đùa - 9

Hang của những con chuột này khi đào rất sâu, có thể đến 2 - 3m. Bilby là loài chuột có vành tai rất to lớn. Đôi tai khổng lồ là phương tiện thoát nhiệt của chúng vì Bilby không có tuyến mồ hôi.

Những động vật kỳ quái bị thiên nhiên lôi ra làm trò đùa - 10

Kì lạ ở chỗ, loài chuột này gần như không bao giờ uống nước, chúng có thể sống 3 năm mà chỉ ăn hạt khô. Giải thích cho khả năng này, các nhà khoa học cho rằng, chính bởi cấu tạo bên trong cơ thể giúp chúng có khả năng lấy nước từ ngay thức ăn của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MASK
Những hiện tượng lạ trong tự nhiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN