Người phụ nữ được khỉ nuôi dưỡng

Để sống sót, bà phải học những thói quen của khỉ như bắt mồi bằng tay không.

Người phụ nữ được loài khỉ nuôi dưỡng

Câu chuyện của bà Marina Chapman, 62 tuổi, đến từ nước Anh đã khiến nhiều người bất ngờ. Bà bị bắt cóc đòi tiền chuộc vào những năm 50 của thế kỷ trước, khi vừa tròn 5 tuổi.

Tuy nhiên, vì thương lượng không thành nên những tên bắt cóc quyết định bỏ mặc bà trong rừng sâu.

Người phụ nữ được khỉ nuôi dưỡng - 1

Suốt quãng thời gian 5 năm thất lạc, bà Marina Chapman sống như Tazan trong mảnh đất của loài khỉ Capuchin và được chúng nuôi dưỡng.

Để sống sót, bà Marina Chapman phải học những thói quen của loài khỉ như bắt mồi bằng tay không.

Dần dần, bà trở thành một thành viên thân thiết của gia đình khỉ trong suốt 5 năm trời.

Cuộc sống trong rừng của bà chỉ kết thúc sau khi bà bị một tốp thợ săn tìm thấy. Năm 1977, bà kết hôn với người chồng hiện tại và có hai đứa con chung.

Trận "mưa máu" ở Anh

Người phụ nữ được khỉ nuôi dưỡng - 2

Những ngày gần đây, nước Anh đang gặp những kiểu thời tiết khá kỳ lạ. Khi người dân hưởng không khí mùa hè kiểu Ấn Độ chưa được bao lâu thì tuyết đột ngột rơi và thậm chí sẽ có cả “mưa máu” do cát sa mạc Sahara quyện với thời tiết ẩm gây ra.

Trung tâm khí tượng thủy văn cho biết, khối không khí nóng tại Bắc Phi đang chuẩn bị tràn qua nước Anh từ ngày 23/10, mang ánh nắng và nhiệt độ cao tới. Đồng thời nó cũng mang tới xứ sở sương mù những cơn “mưa máu” - một dạng mưa mang bụi đỏ từ khu vực Sahara.

Để đề phòng trường hợp xấu, các nhà dự báo khuyến cáo những người lái ô tô cần coi chừng loại mưa này bởi chúng có khả năng gây gỉ sét.

Em bé chịu đau đớn mỗi khi được... bế

Người phụ nữ được khỉ nuôi dưỡng - 3

Người phụ nữ được khỉ nuôi dưỡng - 4

Cậu bé Anthony sinh ra đã mắc chứng bệnh mụn nước ngoài da hiếm gặp khiến bé luôn đau đớn mỗi khi được bồng bế. Các vùng da và một số bộ phận trên cơ thể bé nổi các mụn nước phồng rộp, chúng dễ dàng bị vỡ ra và gây ra các vết thương mỗi khi bị chà nhẹ. Chính vì điều này, cô Daniela Brine mẹ của cậu bé rất đau khổ, cô hầu như không có cơ hội âu yếm cậu con trai mới sinh của mình.

Hiện tại, Anthony đã 18 tháng tuổi nhưng căn bệnh di truyền Epidermolysis Bullosa vẫn không thể chữa khỏi. Các bác sĩ phải dạy cô Daniela và chồng, Richard Brine cách bế em bé để tránh gây tổn thương và cách để ngăn cậu bé tự làm đau mình. Gia đình, bạn bè và các tổ chức xã hội đã bắt đầu gây quỹ từ thiện để thực hiện nghiên cứu với hy vọng tìm được phương thức chữa bệnh cho cậu bé.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Habi (K14)
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN