Người đàn ông gắn mũi vào tủ lạnh

"Chiếc mũi" của ông ấy thường hay rơi xuống bất tiện nên đây là cách làm khắc phục tốt nhất.

Ông Bert Eastham, 64 tuổi sống tại Chorley, Lancashire, Anh bị một khối u và hậu quả là chiếc mũi của ông đã phải loại bỏ khỏi gương mặt vì nó chứa tế bào ung thư.

Để che đi khiếm khuyết trên mặt, ông đã sử dụng chiếc mũi giả làm từ silicon, gắn bởi cục nam châm phía sau nó.

Tuy nhiên, nỗi lo lắng của Bert Eastham chưa dừng lại, bởi chiếc mũi của ông có thể rơi xuống bất và thất lạc.

Ông nói: “Chiếc mũi đã giúp tôi có một cuộc sống mới nhưng tôi thường bất an vì sợ sẽ mất nó. Có lần đã xảy ra tình huống: khi đứng lên mới nhận thấy mình đang giẫm lên chiếc mũi giả. Điều đó khiến tôi rất sốc”.

Mới đây, ông Bert đã khám phá ra cách giữ chiếc mũi của mình không bị thất lạc.

Đó là nhờ những chiếc nam châm trên tủ lạnh. Ông nói: “Bây giờ nếu tôi nấu bữa tối, tôi sẽ dính chiếc mũi trên tủ lạnh, bởi tôi không biết chiếc mũi có thể rơi vào thực phẩm bất cứ lúc nào”.

Người đàn ông gắn mũi vào tủ lạnh - 1

Do bị ung thư mũi, ông Bert đã phải dùng 1 chiếc mũi giả làm bằng silicon...

Người đàn ông gắn mũi vào tủ lạnh - 2

Người đàn ông gắn mũi vào tủ lạnh - 3

... và buộc phải gắn nó trên tủ lạnh để không bị thất lạc

Được biết, ông Bert Eastham được chẩn đoán bị ung thư mũi năm 2009, sau khi nhận thấy khối u tăng trưởng trên khuôn mặt còn những vết loét ngày một lan rộng ra. Cuối cùng, các bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật loại bỏ chiếc mũi, trước khi bước vào đợt xạ trị kéo dài 4 tuần tháng 6 năm đó.

Ông Bert Eastham chia sẻ: "Tôi đã nói với những đứa cháu của mình rằng, khuôn mặt tôi sẽ bị biến dạng nhưng đó là cách tốt nhất để chống lại bệnh tật. Đó là cuộc sống hay cái chết, vì vậy tôi không quan tâm về việc mất chiếc mũi của tôi."

Người đàn ông gắn mũi vào tủ lạnh - 4

Người đàn ông gắn mũi vào tủ lạnh - 5

Chiếc mũi giả của ông Bert

Sau khi phẫu thuật, ông Bert thừa nhận phải mất 6 tháng mới có thể nhìn ngắm mình trong gương. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ đã đề xuất việc gắn mũi giả làm bằng silicon. Kỹ thuật viên tại công ty Oral Maxillofacial Surgery của Anh đã dành vài tháng để thiết kế chiếc mũi giả cho ông Bert Eastham.

Người đàn ông này cho biết thêm: “Họ nhìn vào ảnh cũ để tạo ra bản sao chính xác, từ màu da, tĩnh mạch. Tôi đã bật khóc khi nhìn thấy nó lần đầu tiên. Nó trông rất giống thật. Mặc dù tôi sẽ không bao giờ được như trước nhưng tôi hài lòng vì từ giờ tôi có thể trở về với cuộc sống của tôi".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Habi ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN