Nghịch lửa trong bãi để xe, 3 đứa trẻ khiến 20 chiếc xe máy thành sắt vụn

Sau khi ngọn lửa bị dập tắt, lực lượng chức năng phát hiện 20 chiếc xe máy điện đã bị thiêu rụi do hành động nghịch dại của 3 đứa trẻ.

Mới đây, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại Quý Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc đang khiến dư luận nước này "dậy sóng" dữ dội.

Theo đó vào ngày 20/12, có 3 đứa trẻ đã lén lút nghịch lửa trong khu vực bãi để xe. Khi thấy ngọn lửa khá lớn bốc lên, chúng lại bỏ chạy mà không dập tắt. Hậu quả, ngọn lửa đã lan sang hết các vật liệu dễ cháy xung quanh, khói đen bốc cuồn cuộn.

Nghịch lửa trong bãi để xe, 3 đứa trẻ khiến 20 chiếc xe máy thành sắt vụn - 1

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng đến hiện trường để chữa cháy. Dù vậy, 20 chiếc xe máy điện đã bị thiêu rụi hoàn toàn trong ngọn lửa.

Theo pháp luật Trung Quốc, nếu người không có hoặc bị hạn chế năng lực hành vi gây thiệt hại cho người khác thì người giám hộ phải chịu trách nhiệm. Trong vụ việc này, phụ huynh của 3 đứa trẻ có thể phải gánh hậu quả của vụ cháy.

Nghịch lửa trong bãi để xe, 3 đứa trẻ khiến 20 chiếc xe máy thành sắt vụn - 2

Vụ việc sau khi được truyền thông đăng tải đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Đa số đều không giấu nổi sự kinh hãi trước hành động nghịch lửa trong bãi xe của những đứa trẻ. Bên cạnh đó, nhiều bình luận cho rằng các gia đình nên giám sát con cái cẩn thận để tránh gây hậu quả nghiêm trọng như trên.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Những đứa trẻ nghịch ngợm cần được giám sát chặt chẽ hơn";

"May mắn là không có ai bị thương, nếu không mọi chuyện còn nghiêm trọng hơn";

"Phải trừng phạt nghiêm khắc để chúng không dám tái phạm";

"Bố mẹ phải trả giá vì hậu quả của việc bỏ mặc con cái".

Trẻ em thường phản xạ theo bản năng, làm theo sở thích. Nghĩa là cứ thích, tò mò với điều gì thì trẻ sẽ làm điều đó. Tuy nhiên, chỉ cần cha mẹ chỉ dạy cho con ngay từ nhỏ, trẻ sẽ có ý thức và cẩn thận hơn.

Bài học để trẻ dễ hình dung, ghi nhớ lời dạy nhất là ngay khi xảy ra một vụ hỏa hoạn. Lúc báo chí, tivi đưa tin, cha mẹ hãy kể luôn cho con cùng nghe hoặc chỉ cho con cùng xem để trẻ ghi nhớ. Khi thấy trẻ giỡn chơi, xài hộp quẹt bật lửa đốt giấy, báo hay bật bếp gas… trong nhà, cha mẹ phải nhắc nhở ngay.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/phapluat/nghich-lua-trong-bai-de-xe-3-dua-tre-khien-20-ch...

Video: Bố phản ứng cực nhanh khi con gái lái ô tô đồ chơi lao vào bếp lửa

Thấy ô tô đồ chơi lao vào bếp củi đang cháy, người bố lập tức nhấc nồi súp lên và đưa ra xa, tránh việc con gái bị thương.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Người đưa tin)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung