Mái tóc được trang trí 500 triệu đô

Thứ Bảy, ngày 12/10/2013 11:31 AM (GMT+7)

Các nhà tạo mẫu đã sử dụng toàn bộ kim cương để làm vật trang trí cho mái tóc.

Tỷ phú làng kim cương thế giới Laurence Graff đã không hề tiếc tiền để thực hiện một bộ sưu tập đặc biệt kỉ niệm 60 năm làm nghề của mình.  

Mái tóc được trang trí 500 triệu đô - 1

Từ bộ sưu tập năm 1970 với giá trị 1 triệu đô nay BST mới có giá 500 triệu đô

Ông đã tái hiện lại hình ảnh kinh điển từ những năm 1970 trong đó một người mẫu đã sử dụng những viên kim cương trang trí lên tóc có giá trị lên đến 1 triệu đô la. Và hiện tại, ở thời điểm này giá trị của nó đã lên đến 500 triệu đô la.

Người mẫu Dalia Gunther được chọn là gương mặt để trình diễn bộ sưu tập kim cương khổng lồ này tại trụ sở của Graff tại London. BST độc nhất vô nhị này được đính 22 22 món đồ trang sức quý trong đó có một chiếc nhẫn kim cương nặng 52,73 carat.

Mái tóc được trang trí 500 triệu đô - 2

Toàn bộ kim cương và đá quý siêu hiếm đã được sử dụng

Mái tóc được trang trí 500 triệu đô - 3

Tỷ phú kim cương Gaff

Toàn bộ kim cương trị giá 500 triệu đô la này gồm: hoa tai hình trái tim nặng 51,53, viên kim cương hình trái tim 50,76 carat; một viên kim cương màu xanh 10,47 carat; nhẫn kim cương màu hồng hình bầu dục 6,61 carat, bộ đồ trang sức thủ công làm từ viên kim cương 550 carat (viên kim cương thô lớn thứ 14 trên thế giới)…

Hình ảnh gốc được bắt nguồn từ chuyến đi của ông Graft vòng quanh thế giới với những món trang sức kim cương mà ông mang theo. Tất cả chúng đã gây sự chú ý đặc biệt và trở thành sự kiện mang tính bước ngoặt cho Graff Diamonds, được thành lập năm 1960.

Tôi nhận ra tầm quan trọng của việc thành lập thương hiệu toàn cầu Graff Diamonds” – ông từng chia sẻ tại thời điểm đó. “Cho đến hiện tại, những hình ảnh về các bộ sưu tập trang sức thường theo phong cách khá bảo thủ. Hình ảnh này đã phá vỡ những quy tắc truyền thống đó bằng việc sử dụng những người mẫu trẻ và tạo ra những mẫu kim cương hướng đến những phụ nữ trẻ. Hair & Jewel đã tạo nên sự hứng thú và quan tâm cho đến tận ngày nay”.

Mái tóc được trang trí 500 triệu đô - 4

Một tác phẩm khác của ông từng được bán với giá 100 triệu đô la

Tiếp tục đẩy mạnh hình ảnh sang trọng Graff cũng công bố tác phẩm Peacock Brooch trị giá 100 triệu đô la trong đó có bộ sưu tập kim cương màu lên đến 120,81 carat và đặc biệt là viên kim cương hình quả lê màu xanh nặng 20,02 carat.

Ông Graff và thương hiệu của mình cũng từng giành giải thưởng cao nhất trong ngành chế tác kim cương tại Anh.

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới