Lạnh gáy vì 13 sinh vật "siêu dị"

Chủ Nhật, ngày 21/10/2012 10:20 AM (GMT+7)

Chỉ thoáng trông thấy chúng, người ta cũng cảm thấy lạnh gáy.

Thiên nhiên là nguồn cung cấp vô hạn cho sự sáng tạo. Chúng ta đang nói về những sinh vật đã từ bỏ tất cả các quy tắc tiến hóa để đạt tới độ khác thường và kỳ lạ nhất.

Dưới đây là 13 sinh vật nhìn như... ác mộng nhưng lại có thật trong thực tế:

Lạnh gáy vì 13 sinh vật "siêu dị" - 1

Nhìn giống như một cái miệng của con người bao quanh bởi các xúc tu, nhưng thực ra đây là một loại mực hiếm có ở biển có tên khoa học là Promachoteuthis sulcus. Điều mọi người luôn bị ảo giác là hàm răng của nó. Trên thực tế nó chỉ là chiếc miệng kỳ quái của con mực này.

Lạnh gáy vì 13 sinh vật "siêu dị" - 2

Trông sinh vật này như đang than khóc dưới nước vì một lời nguyền nào đó. Thực tế đây là loại cá hatchetfish (cá rìu),  xuất hiện nhiều vào ban đêm và sống ở dưới đáy biển sâu. Mặc dù chỉ dài khoảng 4,5 inches nhưng sức tấn công đối phương của chúng lại rất lớn.

Lạnh gáy vì 13 sinh vật "siêu dị" - 3

Chú cá trông giống như có khuôn mặt người này có tên gọi là Koi Matsuba. Nó là loại cá lớn được tìm thấy tại hồ Nhật Bản.

Lạnh gáy vì 13 sinh vật "siêu dị" - 4

Loại nhện màu vàng mang một khuôn mặt cười nhưng rất đáng sợ này có tên khoa học là Theridion grallatora.

Lạnh gáy vì 13 sinh vật "siêu dị" - 5

Con hải sâm, hay còn gọi là đỉa biển, có hình thù giống như quái vật trong phim Final Fantasy. Chúng chỉ dài có một vài inches, không có mặt và sống bằng cách ăn bùn.

Lạnh gáy vì 13 sinh vật "siêu dị" - 6

Loài amblypygi (nhện chân dài) này có thể cắn chết “thủ lĩnh” của 17 con voi. Nọc của chúng rất độc. Chúng sống chủ yếu tại các khu rừng nhiệt đới và các hang động.

Lạnh gáy vì 13 sinh vật "siêu dị" - 7

Một loài mọt kỳ lạ với cái cổ dài như hươu cao cổ.

Quỳnh_An (Theo C.)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung