Khuôn mặt bí ẩn phản chiếu trên núi đá

Nghệ sĩ Andrey Antov đến từ Oxford, bang Connecticut, Mỹ là chủ nhân của những bức ảnh “người bí ẩn” được tạo từ thiên nhiên. Suốt 10 năm qua, anh đã nghiên cứu kỹ thuật phản xạ bóng trên mặt nước để “chộp” được những “khuôn mặt” ấn tượng nhất.

Một trong số những tác phẩm nổi tiếng của Andrey là bức ảnh có tên “Devil” được chụp tại dãy núi Rila và Pirin ở Bulgaria năm 2002. Anh đã phát hiện khuôn mặt “ma quỷ” khi xoay ngược 90 độ. Người nghệ sĩ 36 tuổi này cho biết, anh không hề chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm mà chỉ đơn giản sử dụng chân máy để có được những góc ảnh đặc biệt.

Khuôn mặt bí ẩn phản chiếu trên núi đá - 1

Bức ảnh "Devil" do Andrey Antov chụp tại Bulgaria năm 2002

Andrey chia sẻ: "Cái duyên của tôi với những bức ảnh này bắt đầu trong 1 chuyến đi thực địa. Tôi tình cờ chụp được khoảng khắc ‘Devil’ khi xoay ngược ảnh chụp mặt nước phản chiếu lên núi đá. Sau đó, tôi đã dành 10 năm để xây dựng bộ sưu tập của mình. Những khoảnh khắc tình cờ như thế rất ít khi xuất hiện. Tôi cố gắng phát hiện những khuôn mặt hoàn hảo nhất".

Khuôn mặt bí ẩn phản chiếu trên núi đá - 2

Ảnh trái có khuôn mặt hao hao... lạc đà, còn ảnh phải khiến nhiều người liên tưởng đến... chim.

Khuôn mặt bí ẩn phản chiếu trên núi đá - 3

Khuôn mặt bí ẩn phản chiếu trên núi đá - 4

Khuôn mặt bí ẩn phản chiếu trên núi đá - 5

Khuôn mặt bí ẩn phản chiếu trên núi đá

Anh nói thêm: “Cách dễ nhất là khi tôi tới 1 cái hồ trong ngày lặng gió. Tôi đặt máy ảnh lên chân máy và hẹn giờ tự động chụp. Nó khá đơn giản, không liên quan đến Photoshop hay các kĩ thuật chỉnh sửa khác. Phản ứng của công chúng rất tuyệt, họ kinh ngạc khi biết đó là sự thật”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Habi (TTVN)
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN