Khoảnh khắc hiếm hoi cá sấu khổng lồ chạm mặt cá mập hung dữ

Thứ Hai, ngày 30/11/2020 11:15 AM (GMT+7)

Cá sấu và cá mập là hai sinh vật sống dưới nước đáng sợ nhất bởi bộ hàm sắc nhọn và khả năng săn mồi đáng gờm. Dù cá sấu sống chủ yếu ở vùng nước ngọt, loài cá sấu nước mặn có thể sống ở vùng cửa biển và đó là nơi hai kẻ săn mồi đáng sợ có thể chạm mặt nhau.

Các nhà nghiên cứu từng phát hiện dấu vết cá mập đụng độ với cá sấu, thường là dẫn đến kết cục một mất một còn. Nhưng rất hiếm khi ghi lại được video cho đến nay.

Theo News.com.au, video do máy bay điều khiển từ xa ghi lại, cho thấy cảnh con cá sấu khổng lồ nhìn chằm chằm con cá mập bò mắt trắng nhỏ hơn ở Kinunrra, Tây Úc.

Du khách Chelsea Wood, người quay được khoảnh khắc hiếm có, nói cô nhìn thấy con cá mập bò và cá sấu chạm trán ở khoảng cách vài mét.

Cá mập bò bơi ở vùng nước nông và hướng thẳng về phía cá sấu nước mặn. Nó dường như không phát hiện sự tồn tại của con cá sấu to lớn cho tới khi chỉ còn cách vài mét. Cá mập quyết định đổi hướng và bơi đi xa, trong khi cá sấu trôi nổi bất động nhìn kẻ săn mồi nhỏ hơn bỏ trốn.

Khoảnh khắc hiếm hoi cá sấu khổng lồ chạm mặt cá mập hung dữ - 1

Khoảnh khắc cá sấu nước mặn chạm trán cá mập hung dữ.

Theo Wood, ở thời điểm đó có nhiều người đang câu cá và trẻ em nô đùa dưới nước. Cặp đôi chia sẻ video trên kênh YouTube Caravan Adventure Aus và đã thu hút tới 579 nghìn lượt xem.

Phần lớn người xem đều tỏ ra thích thú khi chứng kiến cảnh hai loài động vật săn mồi hàng đầu tương tác với nhau.

Theo các chuyên gia hải dương, cá sấu thường chiếm ưu thế trong các cuộc đối đầu với cá mập vì kích thước đồ sộ, cũng như khả năng rình mồi, tung đòn tấn công bất ngờ.

Một nghiên cứu của nhà sinh thái học James Nifong, đến từ Đại học bang Kansas, cho thấy cá sấu ăn bất cứ thứ gì mà chúng có thể ngoạm được, dù là cá mập hay cá đuối gai độc.

Cá mập bò là sinh vật rất khỏe, rất hiếu chiến, là loài cá mập nguy hiểm thứ ba trên thế giới. Tuy nhiên, con cá mập trong video có lẽ đã biết tự lượng sức mình và tránh mặt cá sấu.

Nguồn: http://danviet.vn/khoanh-khac-hiem-hoi-ca-sau-khong-lo-cham-mat-ca-map-hung-du-50202030111114145...

Video: Khoảnh khắc báo đốm tóm gọn cá sấu, cắn ngập răng vào cổ

Đoạn video kịch tính quay cảnh báo đốm cắn ngập răng vào cổ cá sấu caiman, không cho con mồi có cơ hội chạy thoát.

Theo Đăng Nguyễn - News.com.au (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới