Kết hôn với thần linh và tập tục ấu dâm đáng sợ

Thứ Hai, ngày 27/07/2015 09:28 AM (GMT+7)

Những tập tục hôn nhân kinh hoàng trên thế giới.

Devadasi - Hôn nhân với thần linh

Hình thức này xuất hiện tại Nam Ấn Độ, theo đó một cô gái trẻ sẽ kết hôn với một thần linh hoặc một ngôi đền. Từ devadasi dịch ra là "người phục vụ thần linh".

Kết hôn với thần linh và tập tục ấu dâm đáng sợ - 1

Phụ nữ Ấn Độ có địa vị cao khi kết hôn với thần linh.

Một số bé gái được cho kết hôn với thần linh trước khi bé chào đời. Sau đó những bé gái này phải trở nên thật hấp dẫn, chăm chỉ, thông minh và múa giỏi.

Nhiệm vụ của họ là múa hát vào mỗi sáng và tối cho vị thần, đổi lại họ nhận được công quả từ các tín đồ quyên góp trong đền.

Kết hôn với thần linh và tập tục ấu dâm đáng sợ - 2

Những phụ nữ kết hôn với thần linh luôn được kính trọng và mang đến phúc may.

Ngoài ra các cô gái được chào đón tại các đám cưới với hy vọng mang lại điều tốt lành cho cặp đôi mới cưới. Những "devadas" được tôn trọng và có địa vị cao trong xã hội so với những phụ nữ thông thường.

Hiện tại, devadasi đã bị vấy bẩn và trở thành hình thức mại dâm cho những thầy tu và kẻ lắm tiền nhằm kiếm chác cho các ngôi đền vùng nông thôn.

Kết hôn với thần linh và tập tục ấu dâm đáng sợ - 3

Một khi đã kết hôn với thần linh, phụ nữ không được phép lấy bất kỳ ai.

Những cô gái con nhà nghèo hoặc địa vị thấp được bán vào đền và giao dịch mại dâm kín đáo. Những cô gái này được gọi là jogini và bị cấm kết hôn, bởi họ đã kết hôn với các thần linh hoặc nữ thần.

Ấu hôn - Hôn nhân với trẻ em

Châu Âu thời Trung cổ cho phép các bé gái từ 12 tuổi được phép kết hôn. Ngoài ra, các bé gái từ 5 - 7 tuổi được coi là đủ điều kiện kết hôn. Ngay khi kết hôn, những bé gái này được đối xử như một người lớn.

Kết hôn với thần linh và tập tục ấu dâm đáng sợ - 4

Những bé gái ở châu Âu từng được phép kết hôn từ 5 - 7 tuổi.

Kết hôn với thần linh và tập tục ấu dâm đáng sợ - 5

Các bé gái được gả cho những người đàn ông lớn tuổi.

Ngày nay dù tập tục ấu hôn đã được quét sạch khỏi châu Âu nhưng ở nhiều vùng thuộc các nước đang phát triển, tình trạng này vẫn diễn ra khi những bé gái được bán để kết hôn với những người đàn ông lớn tuổi hơn nhiều, nhằm mang lại vận may kinh doanh cho gia đình họ.

Nạn ấu dâm ở các bé gái mới dậy thì diễn ra phổ biến tại vùng Sahara, Nam Phi và trong thế giới Hồi giáo.

Kết hôn với thần linh và tập tục ấu dâm đáng sợ - 6

Những cô dâu nhí ở Yemen.

Đặc biệt ở Yemen, đất nước nghèo nhất thế giới Ả Rập. Những vùng nông thôn của nước này,  nhiều cô gái kết hôn ở tuổi lên 8. Theo đó, 14% các cô gái kết hôn ở tuổi 15, 52% ở tuổi 18.

Tongqi - cưới vợ cho người đồng tính

Áp lực hôn nhân và có người nối dõi đang nở rộ trong xã hội Trung Quốc, đặc biệt đối với những người đồng tính nam, là con một trong các gia đình phổ biến ở đất nước tỷ dân này.

Kết hôn với thần linh và tập tục ấu dâm đáng sợ - 7

Nhiều thanh niên đồng tính Trung Quốc gặp khó khăn trong hôn nhân "đối phó".

Giải pháp cho những người đồng tính nam là cưới một người vợ dị tính, hôn nhân này được gọi là tongqi/đồng thê, kết hợp của chữ "đồng chí" (đồng tính) và chữ "thê tử" (vợ).

Mặt trái của loại hình hôn nhân này là người phụ nữ thường không biết gì về xu hướng tình dục của chồng trước khi kết hôn, kết quả họ không được thỏa mãn chuyện vợ chồng.

Theo Long Hy (Theo Sina/TellyIndia/BBC) (danviet.vn)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới