Kẹt "của quý" trong nam châm, 10 lính cứu hỏa mất 4 giờ giải cứu

Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 10:30 AM (GMT+7)

Sau hơn 4 giờ loay hoay thử đủ mọi cách, các bác sĩ và cứu hỏa ở Trung Quốc mới tìm ra giải pháp phù hợp để cứu nạn nhân bị kẹt “của quý” trong 2 cục nam châm cực mạnh.

Kẹt "của quý" trong nam châm, 10 lính cứu hỏa mất 4 giờ giải cứu - 1

Nhân viên cứu hộ mất 4 giờ mới giải cứu được người đàn ông.

Rạng sáng ngày 3.10, xe cấp cứu ở thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông nhận được một cuộc điện thoại đẫm nước mắt xin cứu giúp. 10 lính cứu hỏa ngay lập tức được điều tới hiện trường. Một người đàn ông 45 tuổi đang la hét vô cùng đau đớn ở nhà riêng.

Theo tờ Southern Metropolis Daily, người đàn ông nói đang dùng liệu pháp nam châm để chữa bệnh. Khi đặt “của quý” giữa hai cục nam châm cực mạnh, người này bị kẹt cứng và không thể nào rút ra được. Lực hút của nam châm quá lớn khiến sự cố hy hữu xảy ra.

Khi tới hiện trường, chỉ huy đội cứu hỏa cũng không biết nên giải quyết thế nào. Người đàn ông được đưa ngay tới bệnh viện. Tại đây, bác sĩ và cứu hỏa tranh cãi nên dùng biện pháp nào cho phù hợp.

Trong đoạn video đăng tải sau đó ít ngày, một lính cứu hỏa giải thích với người đàn ông 45 tuổi rằng “chưa bao giờ gặp phải điều gì tương tự”. Lính cứu hỏa không dám thực hiện việc cứu người vì sợ liên đới trách nhiệm nếu có hậu quả ngoài ý muốn.

Kẹt "của quý" trong nam châm, 10 lính cứu hỏa mất 4 giờ giải cứu - 2

Dùng dụng cụ thủy lực tác nam châm cực mạnh.

Người đàn ông nói rằng anh ta chịu hoàn toàn trách nhiệm và lính cứu hỏa bắt đầu tách cục nam châm bằng dụng cụ thủy lực. Dù vậy khi đưa dụng cụ vào, các bác sĩ nhận ra cục nam châm dính vào nhau quá chặt và không còn chỗ để đặt dụng cụ thủy lực.

Phải thử rất nhiều cách đội cứu hộ mới giải cứu được người đàn ông trung niên.

Bác sĩ gọi điện cho công ty sản xuất nam châm. Đại diện công ty đề xuất cưa đứt nam châm nhưng lính cứu hỏa loại bỏ phương án này vì có thể gây nguy hại tính mạng. Sau 4 giờ cãi nhau và thử nhiều cách, người đàn ông vẫn đau đớn khi bị hai cục nam châm cực mạnh kẹp chặt “của quý”.

Cuối cùng, lính cứu hỏa nhận ra cục nam châm không cứng lắm và họ quyết định dùng máy cắt thủy lực để tách nhỏ khối kim loại. Sau khi tách dần từng mảng nhỏ, lực hút nam châm yếu dần và người đàn ông được giải cứu.

Kẹt "của quý" trong nam châm, 10 lính cứu hỏa mất 4 giờ giải cứu - 3

Người đàn ông la hét liên tục.

Bác sĩ kiểm tra người đàn ông và cho biết “của quý” không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung