Giun dài 13 cm sống trong hốc mắt

Con giun không ngừng giãy giụa dưới kết mạc, khiến bệnh nhân đau dữ dội.

Ông P.K. Krishnamurthy, 75 tuổi hiện đang sống tại Ấn Độ tìm đến bác sỹ khám vì cảm thấy một mắt đột nhiên đau dữ dội. Sau khi làm xét nghiệm, bác sỹ phát hiện thấy một dị vật bất thường trong mắt.
 
Bác sỹ chuyên ngành về mắt, Seetharaman, cảm thấy sốc vì chưa từng biết loại dị vật nào tương tự trước đó xuất hiện trong hốc mắt của bệnh nhân. Nó có dạng ống, dài.

Giun dài 13 cm sống trong hốc mắt - 1

Con giun dài 13cm được tìm thấy trong mắt ông

Ông P.K. Krishnamurthy ngay lập tức được đưa đi phẫu phuật. Sau khi cuộc phẫu thuật thành công, cả hai người đều ngạc nhiên hơn khi biết con giun dài tới 13cm.
 
“Con giun liên tục giãy giụa dưới kết mạc”, ông Seetharaman nhớ lại. “Đây là lần đầu tiên trong 30 năm hành nghề, tôi nhìn thấy con giun lạ, dài đến vậy, sống ẩn trong mắt”.
 
Bác sỹ chỉ cần rạch một vết nhỏ ở kết mạc để gắp con giun ra. Ca phẫu thuật kéo dài 15 phút, dưới sự chứng kiến của vợ ông Krishnamurthy.
 
“Trong lúc phẫu thuật, con giun vẫn tiếp tục chuyển động. Dường như nó đang cố gắng để thoát thân”, vợ ông Krishnamurthy.
 
Nếu như con giun ở trong mắt ông Krishnamurthy thêm một thời gian nữa, nó có thể khiến bệnh nhân mù hoàn toàn. Theo bác sỹ Seetharaman, con giun xuất hiện trong mắt là do ông Krishnamurthy thường ăn đồ ăn sống hoặc nó có thể chui qua vết thương hở để vào mắt.
 
Giáo sư S.Narayani, Giám đốc bệnh viện Mumbai cho biết: “Trường hợp như ông Krishnamurthy rất hiếm gặp trong y học”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Hoàng ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN