Gần 150 hành khách kinh hãi khi động cơ máy bay “rụng” cánh quạt, tóe lửa giữa trời

Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Mỹ Delta Airlines hôm thứ Hai vừa qua (8.7) đã suýt nữa rơi vào cảnh “đối mặt với tử thần” khi máy bay bất ngờ gặp sự cố nghiêm trọng.

Sự cố hy hữu của Delta Airlines đã khiến các hành khách 1 phen "đứng tim" (Video: CNN)

Máy bay mang số hiệu 1425 của Delta Airlines chở gần 150 hành khách đang trên đường từ Atlanta đến Baltimore, Mỹ, thì buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một sự cố động cơ được phát hiện trên chiếc máy bay này.

Video do một hành khách quay lại cho thấy phần trục của một bên cánh quạt máy bay bất ngờ bị “rụng” và nằm lăn lóc ngay phía bên trong phần cánh quạt này, khi máy bay vẫn còn đang ở trên không.

“Ngay sau khi nghe thấy tiếng động lớn, chúng tôi nhận thấy khói đen đột ngột xuất hiện ở cabin hành khách, và bắt đầu trở nên hoảng loạn,” hành khách Avery Porch cho biết với CNN, “Máy bay bắt đầu giảm tốc độ, bên trong bắt đầu nóng đi do điều hòa không khí đã bị ngắt.”

Nhiều hành khách nói rằng họ mới chỉ lên máy bay được hơn 1 tiếng thì đã bị cơ trưởng thông báo hạ cánh khẩn cấp.

“Tôi đã rút điện thoại ra, dù biết rằng không có sóng di động trên máy bay, để nhắn tin với mẹ tôi rằng tôi yêu bà ấy rất nhiều,” hành khách Tyler Kreuger cho biết.

Một hành khách khác phản ánh với CNN rằng cô vừa mới chợp mắt sau thời điểm cất cánh thì đã bị đánh thức bởi tiếng động lớn, “nghe như một tiếng rít.”

“Sau đó, cả khoang hành khách ngập trong khói và đèn báo hiệu thắt dây an toàn thì liên tục chập chờn, thậm chí bạn có thể ngửi thấy mùi khét. Mọi người trông có vẻ rất hoảng loạn. Không ai biết chuyện gì đang xảy ra,” hành khách này cho biết, “Các tiếp viên đã phải đi xung quanh nhắc nhở mọi người nên chuẩn bị như thế nào trong tình huống hạ cánh khẩn cấp, và cố gắng trấn an họ.”

Rất may là chiếc máy bay của Delta Airlines cuối cùng cũng đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Raleigh-Durham tại Bắc Carolina, Mỹ. Toàn bộ hành khách sau đó đã được đặt các chuyến bay khác để đến Baltimore.

Delta cho biết động cơ gặp sự cố của máy bay trên đã được thay thế, và hiện chiếc máy bay đã được mang về bảo dưỡng vào hôm thứ Tư vừa qua (10.7).

Cặp đôi thản nhiên làm “chuyện ấy” trên máy bay đông người

Một cặp đôi thản nhiên làm “chuyện ấy” ngay trên ghế hành khách của mình, bất chấp sự chú ý của những người khác...

Chia sẻ
Theo Việt Anh - CNN (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung