Đóng đinh trên tay, tự ướp xác

Có những tập tục tự ướp xác, đâm mũi tên vào lưỡi, đóng đinh trên tay vô cùng ghê rợn.

Trong phần một của bài viết, 24H đã giới thiệu những nghi lễ hành xác rùng rợn của một số bộ tộc như xuyên sắt qua da, dùng kiến độc đốt tay... Dưới đây là 3 trong số 6 nghi lễ ghê rợn khiến những người chỉ nghe qua cũng đủ thấy lạnh sống lưng.

Đâm lưỡi

Nghi thức đẫm máu này có từ Papua, New Guinea, mục đích để khẳng định tư cách trở thành người đàn ông.

Họ làm điều này bằng cách dùng hai nhánh lau sậy chọc vào mũi để gây nôn, khiến máu mũi chảy ra. Sau đó, lưỡi của họ liên tục bị đâm tới mức chảy máu ròng rã.

Video: Nghi lễ đâm lưỡi ghê rợn

Đóng đinh trên tay

Đóng đinh trên tay, tự ướp xác - 1

Những người Filipinos có một nghi thức giống như nỗi đau của Chúa Gieessu - bị đóng đinh trên cây thập giá. Đàn ông hay phụ nữ Filipinos đều phải chịu đựng nghi thức đẫm máu này.

Tự ướp xác

Đóng đinh trên tay, tự ướp xác - 2

Đây có lẽ là nghi thức lâu nhất, đau đớn nhất và rùng rợn nhất trong tất cả những nghi thức được kể ở trên. Quá trình chuyển mình thành một xác ướp được gọi là Sokushinbutsu.

Trong khoảng thời gian ba năm, các nhà Phật giáo hạn chế dần lượng thực phẩm nạp vào cơ thể, rồi cuối cùng là nhịn ăn để chết đói.

Ban đầu, họ chỉ ăn một số hạt giống để loại bỏ các chất béo khỏi cơ thể. Sau đó, họ ăn gỗ và uống trà độc trong ba năm cho đến khi  hầu như không còn sức lực. Tiếp đó, các tín đồ được chôn cất trong một ngôi mộ với một cái chuông nhỏ liền kề thân xác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An (Theo O.)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung