Đang hôn mê tỉnh lại nhờ giọng bạn gái

Khi nghe giọng bạn gái qua điện thoại, chàng trai đã bật khóc dù vẫn còn đang trong tình trạng hôn mê suốt 10 tháng.

Sau một lần gặp tai nạn xe máy ở Indonesia, Mathew Taylor, 31 tuổi, đến từ nước Anh đã bị hôn mê sâu. Tình trạng này kéo dài 10 tháng qua và bác sĩ cho rằng, anh sẽ không thể nào lấy lại ý thức. Tuy nhiên, nhờ một cuộc gọi của cô Anda Nurul, Mathew đã đột ngột tỉnh dậy và khóc khi nghe giọng nói người yêu.

Được biết, tai nạn của Mathew xảy ra ở đảo Bali, nơi anh gặp Anda khi đang làm giáo viên dạy tiếng Anh ở đây. Sau vụ tai nạn, Mathew được chuyển về quê hương trong tình trạng hộp sọ bị nứt, hôn mê sâu và không nhiều người hy vọng anh sẽ tỉnh lại.

Đang hôn mê tỉnh lại nhờ giọng bạn gái - 1

Mathew gặp tai nạn khi sang Indonesia làm giáo viên dạy tiếng Anh.

Cô Anda Nurul đã sang Anh thăm bạn trai nhưng cuối cùng phải quay về Indonesia vì visa hết hạn. Trong một lần gọi điện cho Anda, cha mẹ Mathew giữ máy và đưa cho cậu con trai đang nằm trên giường bệnh. Thật bất ngờ là Mathew bỗng dưng tỉnh lại và… khóc khi nghe giọng nói của bạn gái đang cách xa hàng ngàn cây số.

Cha dượng của Mathew, ông Simon Moore nói: "Vợ tôi gọi cho Anda trong khi chúng tôi đang ở bên Mathew và ngay sau khi nó nghe tiếng của bạn gái, nó đã cố lắng nghe và trả lời cuộc trò chuyện. Sau đó, Mathew rơi nước mắt. Chúng tôi rất vui mừng vì đây là 1 dấu hiệu tốt."

Bác sĩ Luke Griggs đến từ Trung tâm Phục hồi Chấn thương cho biết, Mathew có thể tỉnh lại hoàn toàn. Tuy nhiên, quá trình lấy lại ý thức còn tùy thuộc vào những tiến trình khơi dậy ý thức, bao gồm kích thích mùi hương, âm thanh cùng sự nghỉ ngơi cần thiết.

Đang hôn mê tỉnh lại nhờ giọng bạn gái - 2 Đang hôn mê tỉnh lại nhờ giọng bạn gái - 3

Nhờ nghe giọng nói của bạn gái qua điện thoại, Mathew đã tỉnh lại trước sự ngạc nhiên của gia đình và bác sĩ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Nam ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN