Đàn khỉ hỗn chiến tranh thức ăn trên phố vì dịch Covid-19

Hàng trăm con khỉ đói hỗn chiến để tranh giành một quả chuối trên đường phố ở Thái Lan, sau khi dịch Covid-19 khiến nguồn thức ăn của chúng suy giảm.

Những con khỉ thường được du khách cho ăn tại tỉnh Lopburi, Thái Lan. Nhưng lượng du khách tới đây giảm mạnh do dịch Covid-19 lây lan khắp thế giới. Điều này đồng nghĩa đàn khỉ ở tỉnh này bị mất một nguồn thức ăn dồi dào.

Đoạn video do một người đi đường ở Lopburi ghi lại cho thấy hàng trăm con khi đói chạy qua đường phố và sau đó lao vào tranh cướp nhau một quả chuối do người qua đường ném cho chúng. Chúng thậm chí còn nhảy lên nhau để tranh cướp thức ăn.

“Chúng giống như những con chó hoang hơn là khỉ. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy chúng hung dữ như vậy”, Sasaluk Rattanachai, người quay đoạn video cho biết. “ Tôi nghĩ đàn khỉ đang rất đói. Rất nhiều du khách ở đây thường cho chúng ăn, nhưng hiện lượng du khách khá ít do dịch Covid-19”.

Tỉnh Lopburi là nơi sinh sống của hàng nghìn con khỉ hoang dã. Chúng di chuyển tự do trên đường phố và các tòa nhà hay những ngôi chùa cổ để kiếm ăn.

Nguồn: [Link nguồn]

Xem 4 con rồng komodo quyết chiến giành ngôi bá chủ

Nhóm 4 con rồng komodo quyết chiến ác liệt trong vòng 10 phút để tranh giành ngôi đầu đàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN