Cụ ông 70 tuổi suýt chết vì mải ngắm 'thần Vệ Nữ'

Chủ Nhật, ngày 23/12/2018 11:30 AM (GMT+7)

Một người đàn ông đã lên cơn đau tim sau một hồi lâu choáng ngợp trước vẻ đẹp của bức tranh “Sự ra đời của thần Vệ Nữ” nổi tiếng của danh họa Botticelli.

Cụ ông 70 tuổi suýt chết vì mải ngắm 'thần Vệ Nữ' - 1
Bức tranh “Sự ra đời của thần Vệ Nữ”. Ảnh: UFFIZI

Sự việc vừa xảy ra tại phòng trưng bày Uffizi tại Florence, Italia khi người đàn ông 70 tuổi đứng ngắm bức kiệt tác có từ thế kỷ 15 trong một thời gian dài, Daily Mail đưa tin.

Đây được cho là hội chứng Stendhal, khi một người nào đó cảm thấy chóng mặt, ảo giác và thậm chí là tim đập nhanh, ngất xỉu khi nhìn vào một thứ gì đó tuyệt đẹp.

Hội chứng này không được công nhận về mặt y khoa nhưng rất nhiều trường hợp đã được ghi nhận, đặc biệt là ở Florence, nơi trưng bày nhiều thành tựu của nghệ thuật Phục hưng.

Rất may, tại phòng trưng bày hôm đó có một bác sĩ tim mạch và người này đã nhanh chóng cấp cứu cho nạn nhân. Người đàn ông hiện đang hồi phục tốt tại BV Careggi, Florence, nơi các bác sĩ vẫn thường quen điều trị những ca bệnh bị Hội chứng Stendhal sau khi ngắm tranh ở Uffizi.

Bác sĩ tâm thần người Italia Graziella Magherini làm việc tại BV Santa Maria Nuova (Florence) cho biết trước đây, bệnh viện từng tiếp nhận 106 trường hợp khẩn cấp liên quan tới hội chứng này trong khoảng chín năm.

Kinh ngạc cụ ông đút thịt vào miệng 5 cá sấu ở Ấn Độ

Video được đăng lên mạng xã hội với chú thích: “Người đàn ông điên rồ mặt đối mặt cho cá sấu ăn”.

Theo TÚ QUYÊN (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới