Cô gái khổng lồ nude xuất hiện bất ngờ

Thứ Tư, ngày 29/08/2012 08:08 AM (GMT+7)

Và dư luận tại nước Anh lại được một phen tranh cãi...

Mới đây, một công trình điêu khắc đất ấn tượng đã được hoàn thành tại Estate Blagdon, gần Cramlington, Northumberland, miền Bắc nước Anh. Tác phẩm được đặt tên là Northumberlandia (Nữ thần của miền Bắc) có hình dáng của một… phụ nữ khỏa thân đang nằm ngủ với chiều dài khổng lồ lên tới 396m.

Tác phẩm điêu khắc Northumberlandia được sáng tạo bởi Tập đoàn Ngân hàng khai thác mỏ, tử tước Matthew Ridley và kiến trúc sư Charles Jencks. Nó được làm từ 1,5 triệu tấn đất, rộng 252m, cao 34m và có giá 3 triệu Bảng (khoảng 98 tỷ VNĐ).

Cô gái khổng lồ nude xuất hiện bất ngờ - 1

Tác phẩm điêu khắc làm từ đất có tên Northumberlandia (Nữ thần miền Bắc)

Khi ý tưởng này lần đầu tiên được đưa ra vào năm 2005, Hội đồng hạt Northumberland đã nhận được hơn 2.500 ý kiến phản đối. Mặc dù vậy, “nữ thần” của Northumberland vẫn sẽ chính thức được khai trương vào ngày 3 tháng 9 tới đây.

Tuy nhiên, một số người dân vẫn chưa hài lòng với tác phẩm khổng lồ làm từ đất này. Ông Michele Gray, 50 tuổi cho biết: “Điều đó thật lập dị và ngớ ngẩn. Cá nhân tôi muốn sống ở một miền quê thực sự, chứ không phải là nơi để nhiều người đưa ra các quan điểm sai lầm về con người”.

Cô gái khổng lồ nude xuất hiện bất ngờ - 2

Cô gái khổng lồ nude xuất hiện bất ngờ - 3

Tác phẩm này sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3 tháng 9 tới

Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho rằng, việc đi bộ qua một người phụ nữ trần truồng không hẳn là hành động đứng đắn. Ông Bob Downer, giám đốc điều hành Estate Blagdon thừa nhận: "Nhiều người sẽ nghĩ cô gái này là biểu tượng của ngoại giáo, hay hạ thấp hình ảnh phụ nữ, mặc dù Mẹ Trái Đất là 1 phần của nền văn hóa thế giới. Nhưng tác phẩm điêu khắc này sẽ mang lại hơn 1 triệu bảng mỗi năm cho nền kinh tế địa phương, thu hút 200.000 lượt khách du lịch hàng năm".

Theo Habi (K14)
sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới
Báo lỗi nội dung