Cô gái boa số tiền lớn nhưng tài xế nhất quyết không nhận, nguyên nhân gây sốc tột độ

Thứ Tư, ngày 12/01/2022 18:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tài xế một mực không nhận tiền boa của cô gái, còn tận tình hỏi han khi thấy hành khách có biểu hiện lạ, cuối cùng phát hiện bí mật “động trời”.

Theo trang 163, khoảng 9h50 ngày 2/1 vừa qua, tài xế taxi tên Trình Lâm đón khách ở đường Phù Giang, quận Thuận Khánh, thị trấn Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Hành khách là một cô gái khoảng 30 tuổi, muốn đi đến cầu sông Gia Lăng.

Xe vừa mới đến đầu cầu, cô gái đã yêu cầu dừng lại rồi đưa cho anh Trình 100 NDT (khoảng 350.000 đồng). Anh Trình vội lấy tiền trả lại nhưng cô gái nói không cần mà coi đó như tiền boa.

Do quãng đường đi rất ngắn, nhìn cách ăn mặc cũng không thấy cô gái là người giàu có nên anh Trình có dự cảm lạ, nhất quyết nhét tiền lại vào tay nữ hành khách. Thấy cô gái mệt mỏi, thất thần, thậm chí còn cáu gắt khi tài xế không chịu lấy tiền, anh Trình càng lo lắng hơn, nghĩ chắc đã có chuyện tồi tệ xảy đến.

Sau một hồi gặng hỏi, anh Trình mới biết cô gái định bắt xe ra cầu nhảy sông tự tử. Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề, anh Trình nhanh chóng khóa cửa không cho cô gái xuống và lái xe rời đi. Hành động của anh Trình khiến cô gái vô cùng tức giận, không ngừng phản kháng, nhiều lần cố mở cửa xe định nhảy ra ngoài. Anh Trình vừa điều khiển xe vừa cố gắng khống chế và nói cô gái bình tĩnh.

Cô gái boa số tiền lớn nhưng tài xế nhất quyết không nhận, nguyên nhân gây sốc tột độ - 1

Tài xế taxi vừa lái xe vừa cố gắng giúp cô gái bình tĩnh trở lại.

Nhờ sự chân thành và thái độ nghiêm túc, anh Trình đã thành công gặng hỏi được lý do cô gái muốn tự tử. Hóa ra, gia đình cô gái có người bị ốm nặng, cô vừa phải chăm sóc người ốm, vừa phải kiếm tiền chạy chữa, lại vừa phải nuôi con nhỏ. Hoàn cảnh vất vả khiến cô gái kiệt quệ cả về thể xác lẫn tinh thần, quá mệt mỏi nên cô muốn tìm cách giải thoát chính mình.

Anh Trình đã dành hơn 30 phút để trò chuyện và thuyết phục cô gái bỏ ý định tự tử, sau đó lái xe đưa cô đi quanh thành phố, qua những đoạn đường có cảnh đẹp. Cô gái cuối cùng cũng bình tĩnh lại và hứa sẽ không nghĩ tới việc làm dại dột nữa.

Tới khi đưa cô gái về đến nhà, anh Trình đã trả lại cô 100 NDT nhưng cô kiên quyết từ chối, nói rằng số tiền đó là cách cô bày tỏ lòng biết ơn đối với nam tài xế, nếu không có anh thì có thể cô đã làm chuyện ngốc nghếch.

Sau khi được đăng tải, sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, mọi người hết lòng ca ngợi và dành nhiều lời khen cho sự tinh tế và tận tâm của anh Trình.

Cách đây không lâu, một tài xế xe buýt ở Nam Kinh, Trung Quốc đã thành công giải cứu người phụ nữ khoảng 30 tuổi có ý định nhảy cầu tự tử. Cụ thể, khi đang đi qua cầu trên sông Dương Tử, tài xế bất ngờ thấy một người phụ nữ muốn nhảy cầu.

Ngay lập tức, tài xế này mở cửa, nhảy khỏi xe rồi lao đến kéo người phụ nữ xuống khỏi thành cầu. Một người đàn ông đi đường thấy vậy cũng chạy tới hỗ trợ tài xế, kéo người phụ nữ lên xe buýt mặc cho cô ta khóc lóc, vùng vằng không chịu.

Sau khi được an ủi và hỏi han, người phụ nữ cho biết muốn tự tử vì buồn chuyện gia đình. Sự việc sau đó đã được trình báo cảnh sát. Mãi đến khi cảnh sát tới đưa người phụ nữ đi, tài xế xe buýt mới yên tâm lên xe tiếp tục hành trình.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-gai-boa-so-tien-lon-nhung-tai-xe-nhat-quyet-khong...

Video: Tài xế xe buýt nhanh trí cứu hành khách bị nghẹn thoát chết trong gang tấc

Phát hiện một hành khách trên xe bị nghẹn, tài xế nhanh chóng thực hiện hành động thông minh để cứu người.

Chia sẻ
Theo Đinh Kim (T/h) (Người đưa tin)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung