Chú mèo mù mê chơi piano

Trông nó thật thông minh khi chơi piano trong tình trạng không nhìn thấy.

Hơi khó tin nhưng chú mèo với tên Stevie Wonder thực sự "yêu" cây đàn piano. Các nhân viên chăm sóc tại Trung tâm phúc lợi động vật Wood Green ở Cambridgeshire, nước Anh đã rất bất ngờ trước điều này. Họ tin rằng, chú mèo 6 tuổi thích bấm phím đàn vì âm thanh giúp kết nối nó với thế giới bên ngoài.

Chú mèo mù mê chơi piano - 1 

Mèo mù nhưng thích chơi piano

Stevie được đặt tên theo ca sỹ và nghệ sỹ dương cầm nổi tiếng bị mù người Mỹ. Chú mèo này được tìm thấy trong một khu vườn ở Bedford ngày 27/7 trong tình trạng bị nhiễm khuẩn do bọ. Nó bị thoát vị rốn và không có cả 2 mắt.

Chú mèo mù mê chơi piano - 2

Chú mèo này được tìm thấy trong một khu vườn trong tình trạng không có cả 2 mắt

Sau đó, nó được mang tới Trung tâm Wood Green. Ban đầu, các bác sỹ thú y tại đây chữa trị các vùng nhiễm khuẩn trên cơ thể Stevie. Sau đó, họ phẫu thuật thoát vị rốn rồi tiêm vacxin phòng cúm và viêm ruột ở mèo.

Beverley Street, Phó giám đốc tại trung tâm phúc lợi cho mèo tin rằng, chú mèo mù này có thể thưởng thức được âm thanh piano. Steve thể hiện sự thích thú khi được nghe hoặc tự mình chơi đàn.

Chú mèo mù mê chơi piano - 3

Chú mèo mù mê chơi piano - 4

Nó có khả năng cảm thụ âm thanh rất tài

Beverley Street cho biết: "Bạn sẽ không nghĩ là Steve bị mù đâu. Nó dường như thưởng thức được âm thanh piano và thường nhảy lên lòng tôi mỗi khi tôi chơi. Vì không nhìn được nên các giác quan khác của Stevie rất nhạy bén, thính giác của nó khiến người ta phải kinh ngạc. Nó thích chạy nhảy, chơi với chiếc cần câu cá và khám phá ngôi nhà cùng khu vườn. Nó thực sự rất tuyệt vời".

Chú mèo mù mê chơi piano - 5 Chú mèo mù mê chơi piano - 6
Chú mèo mù mê chơi piano - 7

Cô chủ rất tự hào về nó

Cô ấy hy vọng rằng, chú mèo này sẽ sớm có một ngôi nhà ổn định hơn, nơi những vật dụng được cố định để Stevie có thể hình dung được phần nào không gian xung quanh nó.

Wood Green được thành lập năm 1924, đây từng là ngôi nhà của hàng ngàn động vật bị bỏ rơi như chó, mèo, ngựa, dê, cừu, thỏ, gà, chồn và nhiều động vật nhỏ khác mỗi năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Jeans ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN