Chú chó chạy bộ xuyên Trung Quốc

Thứ Bảy, ngày 02/06/2012 11:07 AM (GMT+7)

Quãng đường mà chú chó Tiểu Sa này đã chạy được lên tới 1.138 dặm (hơn 1817.6 km).

Đầu tháng 5/2012, chàng sinh viên Trung Quốc Trương Hứng (22 tuổi) cùng đoàn xe đạp đến từ Hồ Bắc đã vô tình gặp một chú chó hoang tại chặng nghỉ chân ở tỉnh Tứ Xuyên. Sau khi được cho ăn và uống nước, chú chó này đã bám theo ân nhân nửa bước không rời. Cảm động và thương mến chú chó, Trương Hứng đã nhận chăm sóc nó và đặt tên là Tiểu Sa (chữ Sa đồng âm với Xa - Xe). Từ đây, hành trình kỳ diệu - chạy bộ xuyên Trung Quốc của chú chó này bắt đầu. Lúc đầu, mọi người nghĩ rằng Tiểu Sa chỉ có thể chạy theo được một đoạn ngắn nhưng chú chó này tỏ ra rất cứng cỏi và thực sự muốn đồng hành cùng nhóm người đi xe đạp.

Chú chó chạy bộ xuyên Trung Quốc - 1

Chú chó chạy bộ xuyên Trung Quốc - 2

Chú chó trắng chạy bộ theo đoàn đạp xe từ Từ Xuyên tới Tây Tạng

Theo giới thiệu của thành viên Trương Hứng: "Sau 7 ngày Tiểu Sa đồng hành với đoàn thì chúng tôi đã mở một tài khoản wapblog riêng cho nó với tên Gogo Tiểu Sa. Sau 2 tuần, trang web này đã thu hút hơn 37 nghìn lượt truy cập và có hơn 4000 comment phản hồi. Từ đó, Tiểu Sa đã trở nên nổi tiếng khắp Trung Quốc và nhiều cơ quan báo chí đã đi ô tô đuổi theo đoàn với mong muốn tiếp cận Tiểu Sa".

Chú chó chạy bộ xuyên Trung Quốc - 3

Chú chó chạy bộ xuyên Trung Quốc - 4

Trương Hứng giới thiệu về thành viên đặc biệt của đoàn xe

Kết thúc cuộc hành trình 20 ngày, chú chó này đã chạy theo đoàn hơn 20 ngày đêm, từ Từ Xuyên tới Tây Tạng. Tổng cộng quãng đường này dài 1.138 dặm (hơn 1817.6 km), vượt qua 10 ngọn núi cao hơn 4000 mét.

HChâu (Theo Sina)
sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới