Chú chó bí ẩn xuất hiện tại dàn khoan dầu cách bờ 220km

Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 06:00 AM (GMT+7)

Công nhân tại dàn khoan dầu cách bờ biển Thái Lan 220km mới đây đã phát hiện và cứu sống một chú chó bí ẩn bất ngờ xuất hiện tại đây.

Chú chó được giải cứu trên dàn khoan cách bờ 220km.

Chú chó nhỏ có bộ lông màu nâu được các công nhân trên dàn khoan phát hiện chấp chới giữa làn nước tại khu vực Vịnh Thái Lan hôm 12/4.

Anh Vitisak Payalaw – một công nhân làm việc tại dàn khoan, đã chia sẻ câu chuyện trên Facebook. Anh Vitisak kể lại chú chó đã cố gắng ngoi lên khỏi dòng nước, trèo lên một bệ đỡ của dàn khoan và trú tại đây mà không hề sủa hay rên rỉ dù đang trong tình trạng kiệt sức và lạnh cóng.

Chú chó bí ẩn xuất hiện tại dàn khoan dầu cách bờ 220km - 1

Chú chó được các công nhân dàn khoan giải cứu.

Các công nhân đã thả một sợi dây thừng xuống chỗ chú chó, thòng vào cổ nó và kéo nó lên. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao chú chó xuất hiện ở vùng biển cách bờ tới 220km. Anh Vitisak đoán rằng chú chó có thể đã bị rơi khỏi một chiếc thuyền đánh cá và đặt tên cho nó là “Boonrod” (nghĩa là Kẻ sống sót). Anh cũng có dự định nhận nuôi Boonrod khi trở về đất liền vào cuối tháng.

Chú chó bí ẩn xuất hiện tại dàn khoan dầu cách bờ 220km - 2

Chú chó bí ẩn xuất hiện tại vùng biển cách xa đất liền.

Chú chó ở lại trên dàn khoan 2 ngày trước khi được một chiếc tàu đưa về đất liền. Hiện Boonrod đã được đưa về chăm sóc tại một trung tâm thú y tại tỉnh Songkhla. Một nhân viên tại tổ chức từ thiện Smile Dog House cho biết hiện sức khỏe của chú chó đã ổn định và chỉ còn gặp vấn đề về da.

Chú chó khổng lồ như voi con, ăn 15kg thức ăn mỗi ngày

Tuy khổng lồ nhưng chú chó rất săn chắc chứ không béo phì, chủ nhân của nó khẳng định.

Theo Thu Hương - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới