Choáng ngợp với 10 bức tượng hùng vĩ nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 25/02/2016 10:02 AM (GMT+7)

Những bức tượng này luôn gây choáng ngợp cho bất kỳ ai đứng trước nó hoặc thậm chí ngắm nó qua ảnh.

Tượng Lạc Sơn Đại Phật (Trung Quốc)

Choáng ngợp với 10 bức tượng hùng vĩ nhất thế giới - 1

Tượng Lạc Sơn Đại Phật được chạm khắc trực tiếp vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân. Tượng có chiều cao 71 m mô tả Phật Di Lặc  ở tư thế ngồi. Tượng do hòa thượng Hải Thông chỉ huy xây dựng từ khoảng năm 713 – 803 sau công nguyên với hy vọng rằng Phật có thể làm cho nước sông êm đềm, giúp tàu bè có thể đi lại dễ dàng hơn.

Tượng thần Murugan (Malaysia)

Choáng ngợp với 10 bức tượng hùng vĩ nhất thế giới - 2

Tượng thần Murugan được coi là tượng thần Hindu cao nhất thế giới với chiều cao 42m. Tượng được làm từ 250 tấn thép, 1.550 mét khối bê tông và 300 lít sơn vàng. Tượng được xây dựng trong vòng 3 năm 15 thợ điêu khắc lành nghề, hoàn thành vào năm 2006.

Tượng Đại Phật Thiên Tân (Hong Kong)

Choáng ngợp với 10 bức tượng hùng vĩ nhất thế giới - 3

Đây là tượng Phật ngồi ngoài trời bằng đồng lớn nhất thế giới. Tượng cao 34 m, nặng 250 tấn, có thể nhìn thấy từ Macau. Bên trong tượng rỗng và có ba thánh đường lưu giữ nhiều bảo vật của Phật giáo. Đặc biệt, tại đây còn có một quả chuông khổng lồ cứ 7 phút lại đánh một lần, biểu trưng cho sự giải thoát của 108 điều phiền não của con người.

Rodina Mat (Ukraine)

Choáng ngợp với 10 bức tượng hùng vĩ nhất thế giới - 4

Bức tượng Rodina Mat được xây dựng tại thành phố Kiev (Ukraine). Bức tượng làm bằng titan, đứng cao 62m, phần đế trụ là một viện bảo tàng. Độ cao tổng cộng của cả công trình này lên đến 102m và nặng hơn 560 tấn.

Bức tượng kép của Viêm Đế và Hoàng Đế (Trung Quốc)

Choáng ngợp với 10 bức tượng hùng vĩ nhất thế giới - 5

Bức tượng kép Viêm Đế và Hoàng Đế - 2 vị vua đầu tiên của Trung Hoa cổ đại, cao 106m, được khắc trên một ngọn núi nằm ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Tượng Quan Âm (Trung Quốc)

Choáng ngợp với 10 bức tượng hùng vĩ nhất thế giới - 6

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nằm ở phía Nam đảo Hải Nam , Trung Quốc, cao 108m, được hoàn thành vào năm 2005. Tượng có 3 mặt: một mặt quay vào đất liền và 2 mặt khác nhìn về phía biển Đông.

Cristo-Rei (Bồ Đào Nha)

Choáng ngợp với 10 bức tượng hùng vĩ nhất thế giới - 7

Đền thờ Cristo-Rei ở Bồ Đào Nha được lấy cảm hứng từ bức tượng Chúa Cứu Thế ở Rio de Janeiro (Brazil). Đền thờ được khánh thành vào năm 1959 với hai phần: Bức tượng Cristo-Rei có cùng kích cỡ với hình mẫu nổi tiếng của nó ở Rio de Janeiro, cao 28m và một công trình khác cao lên tới 82m. Dưới chân bức tượng là một đài quan sát toàn cảnh thành phố Lisbon (Bồ Đào Nha).

Tượng phật Ushiku Daibutsu (Nhật Bản)

Choáng ngợp với 10 bức tượng hùng vĩ nhất thế giới - 8

Tượng Phật Ushiku Daibutsu là bức tượng Phật cao thứ 3 thế giới được xây dựng tại thành phố Ushiku (Nhật Bản) và hoàn thành xong vào năm 1995. Chiều cao tổng cộng của bức tượng là 120m, trong đó cả phần nền móng và đài sen đều cao 10m. Khách du lịch có thể đi thang máy lên đến phần đài sen và tận hưởng quang cảnh xung quanh.

Laykyun Setkyar (Myanmar)

Choáng ngợp với 10 bức tượng hùng vĩ nhất thế giới - 9

Bức tượng Laykyun Setkyar được xây dựng trên đỉnh ngọn đồi Po Kaung gần thành phố Monywa, Myanmar. Tượng cao 130m và ngay dưới chân bức tượng này là tượng Đức phật nằm ngang lớn nhất thế giới. Bức tượng Đức Phật nằm đã được xây dựng xong từ năm 1991, trong khi đó tượng Laykyun Setkyar phải đến năm 2008 mới hoàn thành.

Tượng phật Mùa Xuân (Trung Quốc)

Choáng ngợp với 10 bức tượng hùng vĩ nhất thế giới - 10

Tượng phật Mùa Xuân được xây dựng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc có chiều cao lên đến 153m, trong đó đài sen cao 20m và toà nhà dưới đài sen cao 25m. Tượng đài khắc họa lại Đức Phật Vairocana linh thiêng. Hiện đây là bức tượng đang giữ kỉ lục là bức tượng lớn nhất thế giới.

Theo Đỗ Hiếu (Theo CNN, Wikipedia) (danviet.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới