Chàng trai tóc dựng cao nhất hành tinh

Anh ấy đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness Thế giới 2013 nhờ bộ tóc dựng đứng đặc biệt.

Để tạo nên kiểu tóc dựng đứng, gọi là Mohawk, anh Hazuhiro Watanabe, đến từ Nhật Bản, phải cần tới ba bình keo xịt tóc và một lọ gel cứng. Để có chất liệu tạo kiểu tóc, anh Hazuhiro đã nuôi tóc dài trong suốt 15 năm.

Chàng trai tóc dựng cao nhất hành tinh - 1 Chàng trai tóc dựng cao nhất hành tinh - 2

Chàng trai tóc dựng cao nhất hành tinh - 3

 Kiểu tóc Mohawk đang trở thành xu hướng trong giới trẻ thế giới, không ngoại trừ Việt Nam. Mohawk nghĩa là phần tóc hai bên được cắt ngắn, thậm chí cạo trọc và chỉ để lại tóc ở phần đỉnh đầu rồi dùng keo xịt hoặc gel cứng định hình sao cho tóc dựng đứng lên trên.

Nhà thiết kế thời trang Nhật Bản đã làm nên lịch sử, giành được kỷ lục Guinness Thế giới mới sau 15 năm cố gắng nuôi tóc dài và sử dụng gel hỗ trợ. Con số kỷ lục về mái tóc của anh được ghi nhận là cao 1,21m.

Chàng trai tóc dựng cao nhất hành tinh - 4

Chàng trai tóc dựng cao nhất hành tinh - 5

Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao anh Hazuhiro lại để kiểu tóc gây rất nhiều bất tiện trong cuộc sống, câu trả lời rất đơn giản: “Tôi thực sự muốn hình ảnh của mình được in trong sách Kỷ lục Guinness Thế giới”.

“Ban đầu, tôi dự định lập kỷ lục thế giới về khả năng uống nhiều nước sốt hạt tiêu nhất”, anh Hazuhiro chia sẻ. Khi không sử dụng gel cứng, tóc của anh buông dài xuống qua đầu gối.

Chàng trai tóc dựng cao nhất hành tinh - 6

Chàng trai tóc dựng cao nhất hành tinh - 7

Chàng trai tóc dựng cao nhất hành tinh - 8

“Con cái không thích nhìn mặt tôi mỗi khi tôi tạo kiểu tóc Mohawk”, nhà thiết kế thời trang nói. “Tuy nhiên, đứa con gái 10 tuổi hứa rằng sẽ đánh bại kỷ lục của bố vào một ngày nào đó trong tương lai.

Kỷ lục trước đó về kiểu tóc Mohawk thuộc về anh Stefan Srocka, đến từ Đức, với mái tóc dựng đứng, cao 80,1cm. Ảnh: HF

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Papai - Ione
Kỉ lục thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN