Bỏ chạy tán loạn vì người chết sống lại

Chính quyền Kenya đang mở cuộc điều tra trường hợp một người đàn ông được xác định đã chết tại bệnh viện nhưng sau đó tỉnh dậy trong nhà xác.

Các nhân viên nhà xác tại bệnh viện thị trấn Naivasha, cách thủ đô Nairobi 90 km về phía Tây Bắc, đã bị một phen hốt hoảng khi chứng kiến thi thể một người đàn ông ngọ nguậy và có dấu hiệu thở.

Anh Paul Mutora uống thuốc trừ sâu tự tử vào tối 8-1. Khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ cấp cứu đã dùng một loại thuốc gây ra tác dụng phụ làm chậm nhịp tim khiến họ lầm tưởng anh Paul đã chết.

Bỏ chạy tán loạn vì người chết sống lại - 1

Người thân thăm anh Paul Mutora sau khi anh được cứu thoát khỏi nhà xác. Ảnh: The Standard

Đến sáng 9-1, cha của Mutora và những người thân trong gia đình đến thăm thi thể của anh tại nhà xác và sau đó trở về nhà để chuẩn bị tổ chức tang lễ. Đến buổi chiều, họ bất ngờ nhận được thông báo từ bệnh viện rằng anh Mutora vẫn còn sống.

Một nhân chứng có mặt lúc xác chết Mutora hồi sinh kể lại: “Các nhân viên nhà xác vừa la hét vừa bỏ chạy tán loạn”. Các tờ báo địa phương sau đó đăng tải bức ảnh anh Mutora đang phục hồi trên giường bệnh.

Sau khi trở về từ cõi chết, Mutora tỏ vẻ hối hận: “Đây là sai lầm của tôi ngay từ đầu và cho tôi được gửi lời xin lỗi tới cha của mình”.

Tiến sĩ Joseph Mburu, giám đốc phụ trách bệnh viện Naivasha, cho biết: “Chuyện không may này bắt nguồn từ sai lầm của nhân viên y tế nhưng nạn nhân đã được cứu sống trước khi mang đi chôn”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P.Nghĩa (Người lao động)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN