Bị mẹ nhốt trong lồng sắt hơn 40 năm

Dù đã 48 tuổi, Weiqing vẫn bị mẹ nhốt trong lồng sắt hơn 40 năm vì bị tổn thương não.

Mới đây, cộng đồng mạng đã vô cùng sửng sốt khi hay tin về Peng Weiqing, người đàn ông 48 tuổi đến từ Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc luôn bị mẹ nhốt trong lồng sắt hơn 40 năm qua.

Khi lên 6 tuổi, Weiqing từng bị tổn thương não sau một lần sốt cao. Anh gần như không thể kiểm soát các hành động của mình và khiến chồng của bà Waimei – đồng thời cũng là bố mẹ anh, đặt mua một chiếc lồng sắt để giam giữ Weiqing suốt ngần ấy năm.

Bị mẹ nhốt trong lồng sắt hơn 40 năm - 1

Weiqing bị bố mẹ nhốt trong lồng sắt hơn 40 năm từ khi lên 6 tuổi

Mẹ anh, bà Waimei chia sẻ: “Chúng tôi rất đau lòng khi nhốt Weiqing trong lồng, nhưng vẫn phải làm điều ấy vì nó không thể kiểm soát được hành vi của bản thân. Lúc nhỏ, Weiqing có thói quen tự dùng dao hoặc mảnh vỡ thủy tinh để cắt vào da thịt mình. Thậm chí ngay cả đi bộ, nó có thể bất ngờ ngã quỵ và đập đầu, mặt mũi xuống đất và chảy máu.”

Đáng đau lòng hơn, bà Waimei còn cho hay, dù Weiqing biết mặt bà nhưng anh ấy lại không hiểu ý nghĩa của từ “mẹ” là gì: “Suy nghĩ của nó vẫn chỉ là một đứa nhóc dù đang sống trong một thân xác 48 tuổi.”

Hiện nay, bà Waimei đã ở tuổi 80 và sống cô đơn một mình sau khi chồng bà qua đời cách đây không lâu. Thậm chí, thời gian này bà cũng để lại tâm nguyện cho con trai và hy vọng sau khi bà chết, sẽ có một ai đó rộng lòng hảo tâm nhận chăm sóc “cậu nhóc thân xác 48 tuổi” này.

Bị mẹ nhốt trong lồng sắt hơn 40 năm - 2

Bị mẹ nhốt trong lồng sắt hơn 40 năm - 3

Bị mẹ nhốt trong lồng sắt hơn 40 năm - 4

Bà Waimei đút thức ăn cho con trai trong lồng sắt dù anh đã 48 tuổi

Bị mẹ nhốt trong lồng sắt hơn 40 năm - 5

Bị mẹ nhốt trong lồng sắt hơn 40 năm - 6

Từ năm 6 tuổi, Weiqing đã bị gia đình đưa vô lồng sắt vì anh bị bệnh não và không thể kiểm soát hành vi của bản thân, tự gây thương tổn mình

Bị mẹ nhốt trong lồng sắt hơn 40 năm - 7

Bà Waimei hy vọng, sau khi bà qua đời, sẽ có một ai đó hảo tâm nhận nuôi và thay bà chăm sóc "chàng trai nhỏ trong thân xác 48 tuổi" này

Chia sẻ
Hương Bùi (Theo mirror)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung