Bên trong ngôi làng 'hố tử thần' ở Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 23/12/2015 08:03 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hàng loạt hố tử thần và những khe nứt bất ngờ xuất hiện tại một ngôi làng ở tỉnh Hồ Nam, khiến người dân rất hoang mang.

Người dân  sống trong làng phải rất thận trọng khi di chuyển do những hố tử thần và nền đất dưới chân họ rất yếu có thể sụt lún bất cứ lúc nào.

Bên trong ngôi làng 'hố tử thần' ở Trung Quốc - 1

Trong vài ngày vừa qua, hố tử thần đã khiến ngôi nhà bị sập và nuốt chửng nhiều đất canh tác nông nghiệp.

Bên trong ngôi làng 'hố tử thần' ở Trung Quốc - 2

Theo những người dân địa phương, các hố từ thần này không phải do hạn hán hay yếu tố thiên nhiên và gây ra bởi một nhà máy sản xuất thạch cao gần ngôi làng. Nhà máy đã hoạt động suốt 13 năm qua, nhưng gần đây bắt đầu khai thác lớp đá vôi dưới lòng đất gần ngôi làng.

Bên trong ngôi làng 'hố tử thần' ở Trung Quốc - 3

Các nhà chức trách địa phương đã xác nhận mối liên quan giữa hoạt động khai thác đá vôi và các hố tử thần, nhưng họ không cho biết mức độ ảnh hưởng cụ thể như thế nào.

Bên trong ngôi làng 'hố tử thần' ở Trung Quốc - 4

Hoạt động khai thác đá vôi của công ty thạch cao cũng được cho là ảnh hưởng nghiêm trọng tới các yếu tố môi trường tự nhiên khác, khi chặn một dòng sông mà người dân lấy nước để tưới cho cánh đồng của họ.

Bên trong ngôi làng 'hố tử thần' ở Trung Quốc - 5

Hiện tại, nhà máy sản xuất thạch cao đã đóng cửa và người chủ đã biến mất. Các nhà chức trách đang mời các chuyên gia tới hiện trường khảo sát để xác định mức độ thiệt hại.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo CCTV) (danviet.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung