Bé trai mọc “sừng của quỷ” kỳ lạ

Thứ Ba, ngày 13/11/2018 16:30 PM (GMT+7)

Ca phẫu thuật vô tình khiến phần hộp sọ của bé trai trở nên giống như “chiếc sừng của quỷ”.

Bé trai mọc “sừng của quỷ” kỳ lạ - 1

Bé trai có phần đầu kỳ dị giống như "chiếc sừng của quỷ".

Theo Daily Mail, Clyne Solano, 22 tháng tuổi, chào đời với phần não nhỏ và có dịch bên trong. Clyne đến từ Philippines, trải qua ca phẫu thuật hồi tháng 3 năm nay để giảm áp suất bên trong não.

Nhưng hộp sọ sụp xuống để lại hai phần rìa trong giống như “chiếc sừng của quỷ”.

Clyne sẽ phải trải qua ca phẫu thuật nữa để khôi phục lại cấu trúc hộp sọ. Nhưng người mẹ lo ngại rằng con mình quá yếu để trải qua phẫu thuật.

“Tôi không muốn thực hiện ngay bây giờ vì lo rằng con mình chưa đủ khỏe mạnh”, người mẹ Justine Gatarin nói. “Một số người nhắc đến chiếc sừng của quỷ, nhưng đối với tôi, con mình là thiên thần. Thật đau lòng khi nhìn thấy nó phải chịu đau đớn”.

Clyne hiện đang được điều trị tại trung tâm y tế trẻ em ở Pasig, thành phố trực thuộc thủ đô Manila.

Bé trai mọc “sừng của quỷ” kỳ lạ - 2

Bé trai 22 tháng tuổi mắc chứng bệnh hiếm gặp.

Bé trai được cho ăn thông qua ống và đặt nội khí quản để hỗ trợ khả năng thở.

“Chúng tôi đã bán gần hết tài sản trong nhà để có tiền phẫu thuật. Nhưng ngay cả sau khi phẫu thuật, chúng tôi vẫn phải đến viện kiểm tra thường xuyên”, người mẹ nói thêm.

Với những trẻ em mắc căn bệnh hiếm gặp này, phần hộp sọ phình to chứa đầy dịch, trong khi não không phát triển được, dẫn đến tình trạng liệt, vấn đề trí tuệ, co giật và thị lực sa sút.

Căn bệnh này hiện chưa có cách chữa trị hiệu quả, ngoài việc thường xuyên hút dịch trong não. Trẻ em như vậy thường không sống sót được đến tuổi trưởng thành, hoặc qua đời vài tháng sau khi sinh.

Tuy vậy, các bác sĩ ở Pasig nói tình trạng của Clyne đang dần ổn định. Các bác sĩ đang chờ kết quả xét nghiệm mới nhất để đề ra phương án chữa trị cho cậu bé.

Chàng trai sống với trái tim trong ba lô sau lưng

Stan Larkin, 25 tuổi sống ở Michigan (Mỹ) đã sống gần một năm rưỡi với trái tim nhân tạo nằm ngoài cơ thể trong khi chờ...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung