Ấn Độ dùng vòi rồng tấn công người tè bậy

Thứ Bảy, ngày 10/05/2014 00:05 AM (GMT+7)

Một nhóm các nhà hoạt động xã hội ở Ấn Độ đã nghĩ ra phương pháp sử dụng vòi rồng để ngăn chặn hành vi tè bậy đang diễn ra tràn lan và khó kiểm soát ở đất nước tỷ dân này.

Tình trạng mày râu Ấn Độ phóng uế tùy tiện nơi công cộng đã trở thành một vấn đề nhức nhối ở đất nước này. Nó không chỉ làm mất mỹ quan, ảnh hưởng môi trường mà còn khiến mọi người cảm thấy "chướng tai gai...mũi".

Việc thiếu hệ thống nhà vệ sinh công cộng cùng với sự thiếu hiểu biết của người dân, đã dẫn đến hiện tượng trên.

Đã có nhiều tổ chức và nhóm hoạt động xã hội vào cuộc trong việc cố gắng giải quyết vấn đề trên, bao gồm Chiến dịch công cộng ở Delhi, hành động làm sạch tường và truy quét kẻ vẽ bậy ở Rajasthan bằng trống và kèn... Tuy nhiên những hành động trên dường như không tạo nhiều ảnh hưởng tích cực.

Ấn Độ dùng vòi rồng tấn công người tè bậy - 1

Hình ảnh này có thể dễ dàng bắt gặp trên đường phố ở Ấn Độ

Gần đây một tổ chức hoạt động xã hội là The Clean Indian đã thành lập đội truy quét với sứ mệnh ngăn chặn thói quen xấu mang tên The Pissing Tanker (tạm dịch Vòi rồng đái bậy). Nó bắt đầu được triển khai tại thành phố Mumbai.

The Clean Indian đã cho đặt sẵn xe chứa nước túc trực tại những địa điểm thường xuyên tập trung những người tè bậy. Chiếc xe của nhóm có dòng chữ "You Stop. We Stop" (Bạn dừng, Tôi cũng dừng). Khi phát hiện "mục tiêu", những nhà hoạt động xã hội lập tức hướng vòi rồng vào phía đối tượng và phun nước xối xả.

Dòng nước quá mạnh khiến "thủ phạm" không kịp trở tay, có người ngã sõng soài trong khi đang "giải quyết nỗi buồn". Người qua đường thì được chứng kiến cảnh tượng "có một không hai". Ai nấy đều ôm bụng cười và cảm thấy mừng rỡ với cách xử lý thông minh này.

Ấn Độ dùng vòi rồng tấn công người tè bậy - 2

Thiếu nhà vệ sinh công cộng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên

Ấn Độ dùng vòi rồng tấn công người tè bậy - 3

Chiếc xe màu vàng trữ nước luôn sẵn sàng để "xử lý" người tè bậy

Việc làm trên của The Clean Indian đã được nhiều người dân ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình. Trên các diễn đàn mạng cũng như twitter của tổ chức này đều xuất hiện những bình luận và ý kiến đồng tình. Một thành viên chia sẻ: "Thực sự tôi đã mong được nhìn thấy việc làm này từ khi lên 7", hay "Vừa vui vẻ và giúp dọn sạch hè phố"...

Ấn Độ dùng vòi rồng tấn công người tè bậy - 4

Vòi rồng được phun xối xả vào những người tè bậy.

Clip những người tè bậy bị vòi rồng tấn công trên đường phố Mumbai.

Tuy nhiên, hành động trên của nhóm hoạt động xã hội cũng vấp phải một số ý kiến hoài nghi rằng, liệu nó có đảm bảo những người tè bậy sẽ không tái phạm. Thứ hai là việc sử dụng vòi rồng là một điều phí phạm trong tình trạng nước đang trở nên khan hiếm với phần nhiều người dân Ấn Độ.

Theo Bảo Nam (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới