9 con đường gây sửng sốt nhất

Cùng tham khảo những ngôi vị quán quân về đường trên thế giới.

9. Ebenezer Place (Scotland)

9 con đường gây sửng sốt nhất - 1

Đây là con đường ngắn nhất thế giới. Nó chỉ dài 2,06 mét. Chỉ có một ngôi nhà trên con phố này, được đánh số là nhà số 1 Ebenezer. Nó được xây dựng vào năm 1883. Ngôi nhà này thực chất là một khách sạn mang tên Mackays. Tên con đường được chính thức tuyên bố vào năm 1887.

8. Đường cao tốc Pan-American (châu Mỹ)

9 con đường gây sửng sốt nhất - 2

Nó là con đường về xe hơi dài nhất thế giới. Nó đã thay thế Yonge Street thuộc Toronto, Canada, và trở thành con đường dài nhất kể từ sau những thay đổi được thực hiện trên đường cao tốc 11 và đường Yonge trong những năm 1990. Đường cao tốc Pan-American liên kết các quốc gia lục địa châu Mỹ, trải dài 48.000 km. Nó đi qua 15 quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Mexico, Peru, Argentina và El Salvador.

7. Đường Parliament (Anh)

9 con đường gây sửng sốt nhất - 3

Con đường chật hẹp nhất thế giới này nằm ở Exeter nước Anh. Chiều rộng của con đường chỉ nhỏ hơn 64 cm tại điểm hẹp nhất. Ban đầu nó được gọi là Small street, nghĩa là “phố nhỏ” nhưng sau được đổi tên khi quốc hội thông qua một quy định của pháp luật. Con đường này có từ những năm 1300. Nó dài 50 mét.

6. Con đường đến Giza (Ai Cập)

9 con đường gây sửng sốt nhất - 4

Đây là con đường trải nhựa lâu đời nhất thế giới. Nó đã có hơn 4.600 năm tuổi và chỉ rộng bằng 6,5 lần độ rộng của bàn chân. Nó bao phủ một khoảng cách 7 dặm rưỡi, kết nối các mỏ đá phía Tây Nam của Cairo tới bến cảng trên hồ Moeris nơi đổ ra sông Nin. Con đường được sử dụng để vận chuyển các khối đá bazan khổng lồ đến Giza – nơi chúng được sử dụng để xây dựng.

5. 9 de Julio Avenue (Argentina)

9 con đường gây sửng sốt nhất - 5

Nó là con đường rộng nhất thế giới. 9 de Julio Avenue nghĩa là đại lộ mùng 9 tháng 7 – ngày độc lập của nước Argentina. Nó có 6 làn xe mỗi hướng và mở rộng ra toàn bộ thành phố. Có một tòa nhà đơn lẻ nằm chính giữa thuộc sở hữu của Bộ giao thông xây dựng, nhưng có nhiều địa danh nổi tiếng dọc hai bên đại lộ, ví dụ như Đại sứ quán Pháp, tượng Don Quixote, đài tưởng niệm…

4. Đường Lombard (Mỹ)

9 con đường gây sửng sốt nhất - 6

Con đường ngoằn ngoèo nhất thế giới chính là đây. Đường Lombard ở San Francisco nổi tiếng với kiểu uốn khúc kỳ quái như một dải lụa nhiều vòng. Lý do của sự uốn lượn không theo quy tắc này là vì con đường lần lượt được nối thêm vì đường phố quá dốc đối với hầu hết các xe.

3. Roundabout Magic (Anh)

9 con đường gây sửng sốt nhất - 7

Con đường ấy được mệnh danh là đường có những chỉ dẫn tồi tệ nhất. Trên internet, con đường Roundabout magic (ma thuật chỉ đường) này có mặt trong danh sách những hình ảnh hài hước có thật. Nó có ở giao lộ Swindon, Anh, được xây dựng vào năm 1972 và bao gồm 5 đường chỉ dẫn nhỏ hơn. Để làm cho tình huống trở nên tồi tệ hơn, bạn phải đi ngược chiều kim đồng hồ khi bạn nhập vào các trung tâm bùng binh nhỏ hơn. Chính vì vậy, giao lộ Swindon được bình chọn là giao lộ tệ nhất ở Anh.

2. Savoy Court (Anh)

9 con đường gây sửng sốt nhất - 8

Đây là con phố duy nhất tại Anh nơi bạn phải lái xe bên tay phải. Nó là con đường bất quy tắc so với quy định chung xe ô tô đi bên tay ở Anh. Điều này được che phép bởi một chiếu cố đặc biệt của quốc hội. Nó cũng xuất phát từ yêu cầu của những người lái xe taxi có thể không cần rời khỏi xe và cho phép hành khách xuống xe trên vỉa hè.

1. Đường Baldwin (New Zealand)

9 con đường gây sửng sốt nhất - 9

Nó là con đường dốc nhất thế giới, tọa lạc ở Dunelin, New Zealand. Đất nước này có nhiều thành phố được xây dựng trên hoặc xung quanh các khu vực miền núi, đồi núi và Dunelin không nằm ngoại lệ. Độ dốc của con đường này lên tới 35%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung