800 sư tử đá TQ đeo khẩu trang...chống bụi

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 16:55 PM (GMT+7)

Trung Quốc có mức độ ô nhiễm không khí hàng đầu thế giới và sư tử đá cũng được bảo vệ từ tác động môi trường này.

800 sư tử đá TQ đeo khẩu trang...chống bụi - 1

Trung Quốc đang trải qua mùa đông giá rét với những đợt lạnh liên tục tràn về từ vùng cực. Không chỉ đón nhận không khí lạnh, người dân Trung Quốc cũng khổ sở vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng.

800 sư tử đá TQ đeo khẩu trang...chống bụi - 2

Theo đánh giá của nhiều tổ chức khí tượng, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc nằm trong top đầu thế giới về mức độ ô nhiễm không khí.

800 sư tử đá TQ đeo khẩu trang...chống bụi - 3

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân và chính phủ về ô nhiễm không khí, một nhóm nhà khoa học từ đại học Tây An đã đeo khẩu trang cho hơn 800 sư tử đá trong vùng. Hành động này được người dân rất ngạc nhiên và chia sẻ rầm rộ lên mạng xã hội. Mục đích ban đầu nhằm nâng cao ý thức của người dân đã đạt được.

800 sư tử đá TQ đeo khẩu trang...chống bụi - 4

Hiện tại, thành phố Tây An có mức độ ô nhiễm ở mức 168 theo thang của Chỉ số Chất lượng Không khí (AQI). Mức độ này là “không an toàn cho sức khỏe” và người dân được khuyến cáo hạn chế ra đường.

800 sư tử đá TQ đeo khẩu trang...chống bụi - 5

Mùa đông Trung Quốc thường xuyên xuất hiện hình ảnh những đám mây xám đặc trên trời. Lí do là bởi các nhà máy nhiệt điện hoạt động hết công suất và phả khói lên trời.

800 sư tử đá TQ đeo khẩu trang...chống bụi - 6

Thành phố Thành Đô cũng thực hiện hành động đeo khẩu trang cho sư tử đá nhằm cải thiện ý thức người dân địa phương. Một số người “tranh thủ” biểu tình đã bị cảnh sát bắt giữ vì gây rối trật tự công cộng.

Theo Quang Minh – Global Times (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung