6 địa danh ma quái nhất hành tinh (P1)

Thứ Bảy, ngày 08/09/2012 00:05 AM (GMT+7)

Có một số nơi trên thế giới mà chắc chắn rằng không ai trong chúng ta muốn trải qua dù chỉ một đêm.

Việc bạn có tin vào ma hay không phải là điều quan trọng. Có một số nơi trên thế giới mà chắc chắn rằng không ai trong chúng ta muốn trải qua dù chỉ một đêm. Những địa danh này đã “mang tiếng” là đáng sợ, ma quái. Đó là:

1. Khu rừng Aokigahara

Aokigahara là một khu rừng tại chân núi Phú Sĩ ở Nhật. Tên gọi của khu rừng có nghĩa là “tự tử”. Nó xuất phát từ thực tế có hàng nghìn người tự sát trong cánh rừng này từ những năm 1950.

6 địa danh ma quái nhất hành tinh (P1) - 1

Xu hướng tự sát kỳ bí ở khu rừng này được cho là bắt đầu từ sau khi Seicho Matsumoto xuất bản cuốn tiểu thuyết Kuroi Kaiju, tên gọi khác là Black Sea Tress. Trong cuốn tiểu thuyết, Aokigahara là địa điểm hai nhân vật chính cùng tự tử.

Thậm chí, theo số liệu thống kê, mỗi năm giới chức Nhật phải thu dọn khoảng 100 thi thể tìm đến đây tự sát. Có một người có ý định tự sát nhưng không thành công. Một số khác được tìm thấy xác. Cũng có người không ai có thể phát hiện ra thi thể họ, vì cây cối trong rừng rất um tùm.

6 địa danh ma quái nhất hành tinh (P1) - 2

Đầu lâu người trong khu rừng Aokigahara

Trước tình trạng này, cơ quan chức năng của khu vực phải đưa ra thông điệp trên tấm bảng đặt ở cánh rừng, nhằm kêu gọi ý thức sống của những người muốn tới đây: “Cuộc sống của bạn là một món quà quý giá từ cha mẹ bạn. Xin hãy nghĩ tới cha mẹ, anh chị và con cái. Đừng giữ riêng cho mình. Hãy nói ra những rắc rối của bạn”.

6 địa danh ma quái nhất hành tinh (P1) - 3

Tấm bảng đặt ở cánh rừng

Nếu bước chân vào khu rừng, bạn sẽ nhận thấy có những người treo cổ ở một nơi nào đó. Có cả những đầu lâu nằm lăn lóc trên mặt đất. Vì vậy khu rừng này được gọi là rừng tự sát.

2. Cầu Overtoun

Tọa lạc gần ngôi làng nhỏ ở Milton, một địa điểm thanh bình của thị trấn Dumbarton, phía Tây Scotland là cây cầu Overtoun. Không có một người nào tự tử từ đây. Nhưng trong vài thập kỷ qua, nó lại được biết đến là cây cầu chó tự tử.

6 địa danh ma quái nhất hành tinh (P1) - 4

Cây cầu Overtoun

Hàng trăm con chó đã nhảy xuống sông từ cây cầu này và chết. Đặc biệt, các con chó chỉ nhảy từ một bên cầu.

Sự việc kỳ lạ này được lý giải theo nhiều cách khác nhau. Những người dân mê tín cho rằng những con chó đi theo tiếng gọi của một hồn ma, rằng trước đây có một người cha ném con qua cây cầu này vì ông ta nghĩ đứa trẻ thuộc về quỷ dữ.

Một số người lại nghĩ, điều ám ảnh thuộc về chính tên gọi của cây cầu. Overtoun trong thần thoại Hy Lạp là một nơi thiên đường và trái đất rất gần nhau.

6 địa danh ma quái nhất hành tinh (P1) - 5

Hàng trăm con chó nhảy xuống và chết (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, lý do của việc hàng trăm con chó tự sát cũng được lý giải, bởi tiến sĩ Ruper Sheldrake.

Mùi hương kích thích loài chó nhất chính là mùi từ chồn vizon. Từ một vị trí của cây cầu, các con chó sẽ nhìn thấy những bức tường đá và chúng bị mùi của chồn vizon kích thích, khiến con chó vì quá hưng phấn đã nhảy qua lan can cầu, khiến chúng bị rơi xuống và chết.

Quỳnh_An (Theo C.)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới