5 tuổi đã kiếm được tiền tỷ

Em bé này đã kiếm được hơn 3 tỷ đồng nhờ vẽ và bán tranh.

Bé Aelita Andre đến từ Australia đã vẽ tranh từ khi 2 tuổi và tác phẩm của em được đem đi triển lãm ở trong nước và Mỹ. Số tiền bé kiếm được từ việc bán tranh là hơn 100.000 bảng Anh ( khoảng 3,3 tỷ đồng). Cô bé được gọi là “nghệ sĩ chuyên nghiệp trẻ tuổi nhất thế giới”.
 
Bức tranh rẻ nhất của Aelita Andre hiện nay được bán với giá hơn 3.000 bảng (khoảng 100 triệu đồng). Số tiền em kiếm được đều cất trong một quỹ an toàn.

5 tuổi đã kiếm được tiền tỷ - 1

5 tuổi đã kiếm được tiền tỷ - 2

Bé Aelita Andre say sưa với công việc sáng tạo nghệ thuật

Mẹ của bé, một người phụ nữ gốc Nga, bà Nikka Kalashnikova cho biết, bà nhanh chóng nhận biết kĩ thuật vẽ của con gái rất khác biệt so với người khác.
 
“Sự kết hợp của con bé, cách nó sử dụng màu sắc, thời gian tập trung... Thậm chí đôi khi bé vẽ liên tục khoảng một tiếng hay tiếng rưỡi đồng hồ, nó lại đi dạo sau đó quay trở lại vẽ, đó là cách bé tập trung”, bà Nikka Kalashnikova chia sẻ với tờ Sky News.
 
“Những đứa trẻ thường chỉ vẽ 2 hoặc 3 phút và chúng thấy thế là đủ rồi chạy đi chơi nhưng Aelita thì không”, mẹ em tiếp tục cho biết.

Bước vào căn nhà của Aelita, chúng ta sẽ thấy nó như “một bãi chiến trường” với đủ màu sắc em ấy dùng để vẽ. Hầu như cả những cầu thang của căn nhà vùng ngoại ô Melbourne này là để dành cho cô gái bé nhỏ làm phòng vẽ. Hộp màu, chổi vẽ, những nguyên liệu thủ công lấp lánh ở khắp mọi nơi.
 
Những tấm vải khổng lổ của Aelita đều phủ đầy hình xoắn và những vệt sơn. Không gian nhỏ xíu còn lại dành cho các tác phẩm đã hoàn thành được bố mẹ cô bé treo dọc theo bức tường để chuẩn bị chuyển đến New York để triển lãm vào tháng 6 tới.
 
Trên trang của gallery tại New York có viết: “Các bức tranh này vừa đầy suy tư lại rất mạnh mẽ, mang đến một cánh cửa thể hiện những tiềm thức sáng tạo phóng khoáng của một đứa trẻ”.
 
Các nhà phê bình cho rằng bố mẹ cô bé hẳn có ảnh hưởng đến quá trình sáng tạo nghệ thuật của bé nhưng bà Nikka Kalashnikova phủ nhận hoàn toàn điều đó. “Con bé là chính con người nó, nếu nó không thích thì sẽ không thể nào tạo ra nhiều tác phẩm đến thế. Con bé rất thích vẽ”.
 
Cha của Aelita gần đây đã quay một đoạn phim ghi lại việc con gái mình vẽ trên một miếng vải từ đầu đến cuối để chứng mình cô bé không hề bị ảnh hưởng của bất kì một người lớn nào cả.
 
Nhà phê bình nghệ thuật Robert Nelson cho biết những bức tranh này có một giá trị nào đó và những người sưu tầm đã mua chúng để nghiên cứu tài năng tiềm ẩn của cô bé.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yunna ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN