3 lực sỹ trăm tuổi làm thế giới sửng sốt

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 11:00 AM (GMT+7)

Cụ ông 70 tuổi mình đồng tráng kiện, cụ ông 64 tuổi cơ bắp, cụ ông 100 tuổi lực sỹ là ba cụ ông đáng ghi vào sách kỷ lục thế giới.

Cụ ông 70 tuổi mình đồng

Ông Sam ‘Sonny’ Bryant, 70 tuổi nhưng có thân hình của một thanh niên cực khỏe mạnh. Ông Sonny, hiện đang làm điều khiển nâng xe ca đêm tại trung tâm thương mại Kimberly Clark.

3 lực sỹ trăm tuổi làm thế giới sửng sốt - 1

Ông Sonny làm nghề trực đêm ở siêu thị

Sonny bắt đầu tập thể hình từ năm 44 tuổi sau khi cuộc hôn nhân thứ hai của ông đổ vỡ. Trước đó ông chưa bao giờ nâng tạ. Hiện tại ông đi thi đấu ở các giải quốc gia Hoa Kỳ. Mới đây Sonny nâng 192 kg tạ ở động tác Deadlift và vừa giành chức vô địch thể hình của Georgia. Ông đến phòng tập gym 2 buổi mỗi ngày để duy trì cơ bắp vì vẫn khát khao giành thêm nhiều danh hiệu thể hình nữa.

3 lực sỹ trăm tuổi làm thế giới sửng sốt - 2

Năm nay ông 70 tuổi

“Mọi người hỏi tôi khi nào nghỉ hưu,” Sonny cho biết. “Câu trả lời của tôi là không bao giờ. Nhiều người chết sau khi nghỉ hưu hơn những người vẫn tiếp tục công việc. Tôi yêu công việc này, tôi yêu tập luyện. Tôi đã tập luyện như vậy 27 năm nay rồi.”

3 lực sỹ trăm tuổi làm thế giới sửng sốt - 3

Nhưng không ai biết điều đó nếu nhìn vào cơ bắp của ông

3 lực sỹ trăm tuổi làm thế giới sửng sốt - 4

Bởi ông đã luyện tập rất nghiêm ngặt

Cụ ông 64 tuổi cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ

Năm 2004, ông Robert Durbin ở Mỹ nặng 97 kg và bị nghiện thuốc lá, đi phải chống gậy. Ông hút tới 60 điếu mỗi ngày. Vì sợ bị ung thư, ông đã bắt đầu học bỏ thuốc lá và cùng lúc đó tập thể thao từ đó.

3 lực sỹ trăm tuổi làm thế giới sửng sốt - 5

Ông Robert Durbin ban đầu bị nghiện thuốc lá

Hiện tại, ông đến phòng tập gym 3 tiếng mỗi ngày để tập xà đu, tập gập bụng. Ngoài ra ông cũng có chế độ ăn uống dinh dưỡng nghiêm ngặt. Ông chia thành 5 hoặc 6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày và cắt bỏ thực phẩm chiên khỏi chế độ ăn uống của mình.

3 lực sỹ trăm tuổi làm thế giới sửng sốt - 6

Rồi ông quyết tâm tập luyện để cai nghiện và giảm béo

Sau khi thực hiện một chế độ ăn uống và tập thể dục hết sức vất vả, người đàn ông 64 tuổi đã giảm được gần 32 kg. Hiện, ông Durbin sở hữu một cơ thể dẻo dai và cơ bụng săn chắc. Vòng eo của ông cũng giảm đi rất nhiều so với trước.

3 lực sỹ trăm tuổi làm thế giới sửng sốt - 7

Ông có cơ bắp gây ngạc nhiên

Cụ ông lực sỹ 101 tuổi

Cụ Manohar Aich, sinh năm 1913 ở Ấn Độ, là vận động viên thể hình chuyên nghiệp.

Ngay từ nhỏ ông đã đam mê môn thể hình và luôn tập luyện. Đến thời thanh niên, ông là vận động viên thể hình nổi danh nước Ấn, tham gia rất nhiều giải đấu quốc gia và quốc tế. Ông từng giành giải vô địch thể hình châu Á.

3 lực sỹ trăm tuổi làm thế giới sửng sốt - 8

Cụ Manohar Aich giờ vẫn còn cơ bắp

Hiện tại, tuy tuổi đã cao nhưng cụ Aich vẫn chăm chỉ tập luyện hàng ngày và mở trung tâm thể dục và thường xuyên dành thời gian để hướng dẫn các thành viên trong trung tâm.

Cơ bắp luyện tập cả đời của cụ khiến nhiều người ngưỡng mộ và khâm phục.

3 lực sỹ trăm tuổi làm thế giới sửng sốt - 9

Bởi cụ là vận động viên thể hình chuyên nghiệp

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung