26 năm xây nhà dát vàng cho…búp bê

Thứ Tư, ngày 25/12/2013 08:33 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông Leonard Martin, 68 tuổi, sống tại Charlton Marshall, Dorset, Anh, dành 26 năm để xây một ngôi nhà sang trọng dát vàng, trị giá hơn 100 triệu đồng, cho…búp bê.

Ngôi nhà được dát vàng lá, nền đá hoa cẩm thạch, trang trí đèn pha lê và thảm được khâu bằng tay. Ông đặt tên cho ngôi nhà là Langdon House.

26 năm xây nhà dát vàng cho…búp bê - 1

Ngôi nhà độc đáo của ông Leonard Martin.

Ông Martin bắt đầu nảy sinh ý tưởng từ năm 1987, khi chán làm việc tại cửa hàng đồ lưu niệm. Mỗi ngày, ông dành khoảng 12 tiếng để thiết kế ngôi nhà độc đáo này. Đến nay, ông dành 1/3 cuộc đời để hoàn thiện nó.

26 năm xây nhà dát vàng cho…búp bê - 2

Nội thất sang trọng bên trong ngôi nhà.

Ngôi nhà dài khoảng gần 2m và cao khoảng 1m. 90% ngôi nhà được hoàn thành bằng tay.

Nhà gồm hai phòng ngủ, hai nhà tắm, một phòng bếp, một phòng khách, một phòng ăn với những nội thất nhỏ gọn như: sofa, tủ bát, bồn tắm, nhà vệ sinh... Một bức tranh Mona Lisa cũng được treo trên tường.

26 năm xây nhà dát vàng cho…búp bê - 3

Chùm đèn pha lê.

Ông Martin đã dành 6.000 bảng Anh (khoảng 192 triệu đồng) để xây dựng ngôi nhà. Hiện tại, ông hi vọng bán nó với giá 9.000 bảng Anh để thu được 3.000 tiền công trong suốt 26 năm qua.

“Tôi vẽ một bức tranh về loại nhà tôi sẽ xây khi có tiền, và tôi đã quyết định xây một ngôi nhà cho búp bê”, ông Martin cho biết.

Chia sẻ
Theo Phạm Linh (Tiền Phong)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung