10 chuyện lạ xôn xao Trung Quốc 2012

Cùng điểm lại những câu chuyện gây xôn xao dư luận Trung Quốc năm vừa qua.

1. Xót xa cậu bé "2 đầu"

Khuôn mặt của cậu bé Wang Xingao, 5 tuổi, sống tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bị biến dạng bởi một khối u to bất thường phát triển ngay bên má phải. Tình trạng u bất thường xuất hiện ở phía bên phải khuôn mặt cậu bé Wang được phát hiện từ mùa hè năm ngoái. Nó đã không ngừng phát triển và hiện tại có kích thước gần bằng đầu cậu bé.

10 chuyện lạ xôn xao Trung Quốc 2012 - 1

10 chuyện lạ xôn xao Trung Quốc 2012 - 2

Khối u to bất thường đã phát triển liên tục trong suốt 1 năm qua khiến cậu bé Wang Xingao rất đau đớn và khổ sở.

Một quan chức tại bệnh viện địa phương cho biết, nếu không được chữa trị kịp thời, cậu bé sẽ không thể sống lâu hơn.

2. Ba cô nàng phẫu thuật thẩm mỹ giống nhau

Vào tháng 4 vừa qua, một bức ảnh được đăng tải trên một trang web của Trung Quốc đã khiến nhiều người phải xôn xao. Trong ảnh, 3 cô gái có khuôn mặt được phẫu thuật thẩm mỹ giống y hệt nhau. Tên của 3 cô gái này không được tiết lộ.

10 chuyện lạ xôn xao Trung Quốc 2012 - 3

10 chuyện lạ xôn xao Trung Quốc 2012 - 4

Nhìn bức ảnh trên, chúng ta có thể thấy rằng, 3 cô gái gần như y hệt nhau, từ khuôn mặt thon gọn, mũi cao, kiểu cười... Nhiều người cho rằng, chắc hẳn 3 cô gái này phải rất thân thiết với nhau thì mới có thể phẫu thuật thẩm mỹ giống nhau như thế.

3. Cô bé 16 tuổi mọc lông tóc như đàn ông

Cô bé này tên là Na Na, sống ở Tào Trạch vùng Kim Đông, Chiết Giang, Trung Quốc. Vào tháng 6 hai năm trước, cô bé bỗng không ăn nổi cơm, lại không ngừng nôn mửa. Bố mẹ sợ hãi lập tức đưa cô tới bệnh viện, các bác sĩ ở đây phát hiện ra cô mắc một chứng bệnh lạ, cốt tủy của cô không còn chức năng sản xuất máu, cơ thể mọc lông tóc như đàn ông.

10 chuyện lạ xôn xao Trung Quốc 2012 - 5

10 chuyện lạ xôn xao Trung Quốc 2012 - 6

Na Na mới chỉ 16 tuổi, nhìn những hình này ai cũng ngộ nhận rằng đây là một người đàn ông hơn 30 tuổi.

4. Cô bé 11 tuổi có cánh tay thứ 3 mọc sau lưng

Một nữ sinh người Trung Quốc đã khiến tất cả các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa ở Bắc Kinh vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy cánh tay... thứ 3 của cô mọc lên từ sau lưng. Số bộ phận "nảy mầm" từ lưng cô bé bao gồm 1 xương bả vai, một bầu ngực và một cánh tay với 2 ngón tay. Lý giải về vấn đề này, các bác sĩ cho biết, chúng chính là một phần cơ thể của chị em sinh đôi với cô bé.

10 chuyện lạ xôn xao Trung Quốc 2012 - 7

10 chuyện lạ xôn xao Trung Quốc 2012 - 8

Cô bé 11 tuổi này cũng bị diastematomyelia - một chứng rối loạn bẩm sinh trong đó tủy sống được tách nhỏ. Rất may là cô bé đã được giáo sư Peng - một chuyên gia phẫu thuật cột sống giúp loại bỏ thành công những phần cơ thể thừa này.

5. Xôn xao câu chuyện người đàn ông giết rồng

Bức ảnh ghi lại cảnh một người đàn ông Trung Quốc đang mổ bụng một sinh vật lạ trông rất giống chú rồng nhỏ trong phim hoạt hình Mộc Lan trên kênh Disney Channel được lan truyền trên trang tt.mop.com ngày 10/9 đã thu hút hàng trăm bình luận của cư dân mạng.

10 chuyện lạ xôn xao Trung Quốc 2012 - 9

10 chuyện lạ xôn xao Trung Quốc 2012 - 10

Cư dân mạng Trung Quốc và Nhật Bản cho rằng, đây là đồ giả nhưng khi nhìn vào hai bức ảnh thì có vẻ như đây là một chú rồng thật. Thêm vào đó, dưới bức ảnh bên trái có một chú chó đang đùa nghịch với cái đuôi của sinh vật lạ nên nhiều người cho rằng, đây không phải là ảnh photoshop.

Hơn nữa, làm giả một sinh vật lạ tinh vi đến vậy đòi hỏi phải có kỹ thuật rất cao. Không có thông tin gì sau bức ảnh vì vậy không ai biết làm cách nào người đàn ông kia lại có được chú rồng này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bé bé (TTVN)
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN