Olympic 2012: Đồng tính thì được, vợ chồng thì không

Thứ Ba, ngày 17/07/2012 10:57 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Quy định nhiều khi cũng có kẽ hở để nảy sinh những câu chuyện dở khóc dở cười.

Tại Olympic London 2012, nhiều đoàn thể thao đã cấm không cho các cặp vợ chồng được ở cùng phòng. Đây cũng là điều dễ hiểu khi ít ai muốn các VĐV bê trễ trong sinh hoạt cá nhân và ảnh hưởng đến thành tích thi đấu. Nhưng tình huống bi hài diễn ra ở đoàn thể thao Úc khi mới đây VĐV bắn súng từng giành HCV tại Olympic 1996 và HCB Olympic 2000, Russell Mark đã gửi một email khiếu nại lên Ủy ban Olympic Úc (AOC) yêu cầu giải thích vì sao lại cấm vợ chồng anh ở cùng phòng.

Olympic 2012: Đồng tính thì được, vợ chồng thì không - 1

Vợ chồng Russell và Lauryn bị cấm ngủ cùng phòng

Cô vợ Lauryn Mark cũng là VĐV bắn súng trong đoàn thể thao Úc tham dự Olympic London 2012 và theo quy định của AOC thì nếu muốn ngủ cùng phòng, vợ chồng Mark phải rời khỏi làng Olympic, tự trang trải chi phí đắt đỏ ở khách sạn tại London.

Olympic 2012: Đồng tính thì được, vợ chồng thì không - 2

Lauryn vừa lên hình tạp chí Zoo để ủng hộ cho bệnh viện nhi Hoàng gia Úc

Nhưng mỉa mai ở chỗ như Russell và Lauryn viết trong email: Tuy cấm vợ chồng ở chung phòng nhưng đâu có cấm những cặp đồng tính chung đụng. Phòng ở của VĐV vẫn là 2 người/phòng và nếu như vậy thì tại Olympic 2012 đầy rẫy những cặp đồng tính được thỏa ước nguyện.

Olympic 2012: Đồng tính thì được, vợ chồng thì không - 3

Vợ chồng Russell khẳng định có nhiều cặp đồng tính ở Olympic

Russell và Lauryn quyết định nếu họ phát hiện trong đoàn thể thao Úc có đôi đồng tính nào chung phòng thì sẽ kiện AOC vì tội phân biệt đối xử. Còn AOC thì vẫn đang bối rối trước tình huống không hề nghĩ tới khi đưa ra quy định này.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung