Mở nhà chứa để gom tiền đến London 2012

Thứ Sáu, ngày 03/08/2012 00:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Do phải "tự lực cánh sinh" cho mọi chi phí tham dự, sinh hoạt tại Bắc Kinh 2008, Logan Campbell đã phải trả 120.000 USD và cần thêm 200.000 USD để dự London 2012. Vậy là võ sĩ taekwondo này đã mở một nhà chứa.

Nói về động cơ bước vào hoạt động kinh doanh này, Logan Campbell cho biết: "Tôi về nhà sau kỳ Olympic, không việc làm, không tiền. Tôi buộc phải kiếm ra tiền để dự London 2012. Tôi không hề hối tiếc về hành động của mình nhưng tôi sẽ không lặp lại hành động này".

Biết rằng dịch vụ nhà chứa tại New Zealand là hợp pháp nhưng việc Logan Campbell công khai rằng anh kinh doanh loại hình này để có thu nhập dự Olympic đã khiến Ủy ban Olympic New Zealand sờ gáy anh. Ủy ban này đã gửi cho Logan Campbell một lá thư yêu cầu anh chấm dứt việc liên hệ giữa mại dâm với Olympic.

Dù có vài trở ngại, nhưng cuối cùng Logan Campbell cũng đã đạt được mục đích của mình. Nhà chứa của anh đã ăn nên làm ra và vào năm 2011, sau hơn hai năm hoạt động, Logan Campbell đã bán nó để nhận lại một số tiền rất lớn, lớn hơn bất cứ khoản tiền nào mà đội taekwondo New Zealand từng có.

Mở nhà chứa để gom tiền đến London 2012 - 1

Logan Campbell (phải) trong một trận đấu

Đính chính cho hành động có vẻ mang tính "sống trên thân xác của người khác", Logan Campbell nói: "Ở New Zealand đó là một hoạt động hợp pháp. Tại New Zealand, hoạt động này hoàn toàn khác với bất cứ nơi nào trên thế giới. Tôi không rõ, nhưng tại New Zealand, không ai buộc phải làm nghề này để kiếm sống. Họ không làm điều này vì nghèo khổ bởi vì mức an sinh xã hội đã đảm bảo cuộc sống cho họ".

Campbell cho biết cha mẹ anh không phản đối việc làm này nhưng vẫn có phần lo lắng. Tuy nhiên sau khi tiếp xúc với những cô gái làm việc cho Campbell, cha mẹ anh đã hoàn toàn yên tâm. Logan Campbell nói tiếp: "Tại New Zealand, tôi chưa bao giờ gặp phải phản ứng kiểu như: tại sao anh làm điều đó, nó chẳng tốt chút nào".

Việc làm của Logan Campbell không chỉ đạt được mục tiêu của riêng cá nhân anh mà còn giúp đội taekwondo New Zealand. Một tháng sau khi nhà chứa của anh hoạt động, nó đã gây sự chú ý và từ đó đội taekwondo của anh cũng đã được quan tâm hơn. Ngay lúc đó, đội taekwondo đã nhận được số tiền 100.000 USD từ quỹ thể thao quốc gia.

Tại London 2012, Logan Campbell thi đấu ở môn taekwondo hạng cân -68kg nam.

Tại Bắc Kinh 2008, Logan Campbell cũng đã thi đấu ở nội dung này và bị loại ở ngay vòng đầu tiên.

Trước khi Logan Campbell ăn nên làm ra từ việc mở nhà chứa và có thể tự trang trải các chi phí thi đấu của mình, chính cha mẹ là người thanh toán các chi phí thi đấu ở các giải quốc tế cho Logan. Khi đó cha anh đã phải "cày" hai công việc khác nhau để đủ tiền cho Logan đi thi đấu.

Chia sẻ
Theo Tuổi trẻ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN