Michael Phelps tuyên bố giải nghệ

Thứ Hai, ngày 06/08/2012 14:33 PM (GMT+7)
Chia sẻ

“Viên đạn Baltimore” đã giành tấm HCV Olympic thứ 18 và cũng là tấm huy chương cuối cùng trong sự nghiệp trước khi giải nghệ sau khi giành chiến thắng ở nội dung 4x100m hỗn hợp trong ngày thi đấu hôm 4/8.

Michael Phelps là người bơi thứ 3 để giúp đội tuyển Mỹ đánh bại Nhật Bản với thời gian 3:29.35. Giành HCĐ ở nội dung này là đoàn Australia, trong khi Anh chỉ về thứ 4. Với thành tích này, Phelps đã kết thúc sự nghiệp đầy vinh quang của mình với tổng cộng 22 huy chương trong đó có 18 HCV từ 4 kỳ Olympic.

“Thật khó khăn khi phải kết thúc sự nghiệp. Thông qua những thăng trầm trong suốt sự nghiệp điều làm tôi tự hào là tôi vẫn làm được những gì mà mình mong muốn. Tôi không thể yêu cầu một kết thúc nào tốt đẹp hơn”, Michael Phelps cho biết.

Michael Phelps xuất hiện lần đầu tiên tại Olympic Sydney năm 2000 khi mới 15 tuổi và không giành được huy chương nào. Tuy nhiên, đến Olympic 2004, Phelps đã thi đấu xuất sắc bằng cách giành đến 6 HCV và 2 HCĐ. Đỉnh cao trong sự nghiệp của Phelps là ở Olympic Bắc Kinh 2008 khi anh giành được 8 HCV. Tại Olympic năm nay, Phelps chỉ giành được 4 HCV nhưng con số đó cũng giúp anh đoạt được số HCV gấp đôi so với bất cứ VĐV huyền thoại nào trong quá khứ như Carl Lewis hay Larissa Latynina…

Michael Phelps tuyên bố giải nghệ - 1

Michael Phelps nhận cúp thành tựu sự nghiệp trong lần nhận huy chương cuối cùng tại một kỳ Olympic

Sau khi nhận được phần thưởng từ Liên đoàn bơi thế giới FINA, xác nhận là VĐV Olympic vĩ đại nhất mọi thời đại, Michael Phelps đã dành những lời tri ân cho HLV Bod Bowman - người đã huấn luyện anh suốt 15 năm qua.

“Đêm nay là đêm đầy cảm xúc cho tôi và Bob. Tôi sẽ không ở đây ngày hôm nay và sẽ không có tất cả mọi thứ nếu không có những điều tuyệt vời ông ấy đã làm cho tôi suốt 15 năm qua. Một lời cảm ơn là không đủ vì những gì ông đã làm cho tôi”, Michael Phelps dành những lời cảm ơn chân thành cho vị HLV đã đưa mình đi vào lịch sử.

Mặc dù khởi đầu chậm chạp tại Olympic năm nay khi chỉ về thứ 4 ở nội dung 400 hỗn hợp nhưng sau đó Phelps đã thi đấu khá xuất sắc khi giành 4 tấm HCV và 2 tấm HCB, thành tích tốt nhất trong số các VĐV bơi tại Olympic năm nay.

Chia sẻ
Theo infonet.vn
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN