Đã có người nhanh hơn Usain Bolt

Thứ Tư, ngày 04/07/2012 10:08 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người đàn ông nhanh nhất hành tinh đã liên tiếp gục ngã trước thềm Olympic.

Phong độ của Usain Bolt trong giai đoạn chuẩn bị cho Olympic London đang thực sự đáng báo động. Tại giải vô địch Jamaica, một trong những giải quan trọng nhằm chuẩn bị cho Olympic 2012, Usain Bolt đã liên tiếp thua người bạn đồng hương Yohan Blake ở cả hai nội dung 100m và 200m.

Yohan Blake giành chức vô địch trên đường chạy 100m với thành tích 9,75 giây. Đây là kết quả tốt nhất thế giới năm nay. Trong khi Bolt chỉ về nhì với 9,86 giây (kém xa kỷ lục thế giới mà anh đang giữ: 9,58 giây). Sau đó, ở nội dung 200m, Blake lại vượt mặt Bolt khi về nhất với thành tích 19,80 giây, nhanh hơn Bolt 0,03 giây. Đây cũng là đường chạy sở trường của Bolt bởi anh hiện đang giữ kỷ lục thế giới 19,19 giây.

Đã có người nhanh hơn Usain Bolt - 1

Blake (phải) đánh bại Bolt ở cả hai nội dung 100m và 200m

Điều đáng nói ở chỗ, Yohan Blake dù là thành viên của ĐT Jamaica nhưng chủ yếu đóng vai bạn tập cho Usain Bolt và trong sự nghiệp chưa bao giờ chạy 100m dưới 9 giây 84. Đây rõ ràng là một sự tiến bộ thần kỳ của vận động viên sinh năm 1989 này. Và Bolt đương nhiên không thể không lo lắng cho cơ hội giành HCV Olympic: “Tôi phải xem xét kỹ lại mình sai lầm do đâu và cần khắc phục. Tôi là đương kim vô địch Olympic, và cần phải chứng tỏ cho cả thế giới thấy rằng tôi vẫn là người chạy nhanh nhất. Ba tuần tới có lẽ sẽ đủ để tôi trở lại với phong độ cao nhất. Tôi buồn với thất bại vừa rồi, nhưng không nản chí.”

Không khó để chỉ ra điểm yếu của Bolt khi anh vẫn chưa thể khắc phục sự yếu kém trong khâu xuất phát. Bolt thường thụt lại ở 20m đầu tiên trước khi tăng tốc trong quãng đường sau đó. Nói về cậu học trò, HLV Glen Mills cho biết: “Đúng là Bolt thường gặp rắc rối khi xuất phát. Nhưng cậu ấy có khả năng và cả kinh nghiệm. Thất bại ở giải vô địch Jamaica lần này chỉ khiến Bolt thêm quyết tâm. Cậu ấy sẽ chiến thắng tại Olympic London”.

Trở lại với Blake, thành tích 9,75 giây giúp anh trở thành người chạy nhanh thứ tư trong lịch sử, sau Usain Bolt (9,58 giây - kỷ lục thế giới), Tyson Gay (9,69 giây), Asafa Powell (9,75 giây). Cả Blake, Powell lẫn Bolt đều sẽ đại diện cho Jamaica tham dự các cự ly chạy ngắn ở Olympic London.

Chia sẻ
Theo T.A ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung