DANH MỤC
Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 1 Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 2

Xuất hiện tại Việt Nam từ 1998, Toyota Camry từng bước gây dựng tên tuổi và tầm ảnh hưởng tại thị trường ô tô trong nước. Đến nay, sau hơn 25 năm, dù phân khúc sedan cỡ D trải qua nhiều thăng trầm với hàng loạt cái tên đến rồi đi, chỉ riêng Camry vẫn ở đó với thành công bất biến theo thời gian.

Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 3

Giữa làn sóng chuộng xe gầm cao SUV trên toàn cầu, phân khúc truyền thống như sedan cỡ D không còn sức hút như trước. Tuy nhiên, nhu cầu về dòng xe cao cấp, tiện nghi, nhiều công nghệ an toàn vẫn còn được nhiều người ưa thích. Camry hay những sản phẩm đối thủ cũng đều xây dựng theo hướng này. Nhưng để chọn ra mẫu xe tổng hòa được những yếu tố trên một cách hoàn hảo, Toyota Camry là ứng viên hàng đầu.

Thế hệ mới của Camry mở bán ở Việt Nam từ 2021. Xe được hãng thống nhất thiết kế trên toàn cầu, sử dụng nền tảng khung gầm TNGA vốn nổi tiếng của Toyota. Như Ông Masato Katsumata - Trưởng bộ phận thiết kế dự án Camry thế hệ thứ 8 chia sẻ, nền tảng mới này cho phép đội ngũ tạo hình bay bổng hơn với chiếc sedan cỡ D bán chạy nhất toàn cầu của hãng Nhật. Khách hàng có thể nhận ra một Camry hiện đại hơn, nhưng chất điềm đạm, cao cấp dành cho những ông chủ vẫn không mất đi.

Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 4

Trên Camry, phần mui xe đặt thấp, những đường gân chạy dọc nắp ca-pô và thân xe tạo nên chất khỏe khoắn và thiên hướng thể thao cho mẫu xe này. Ở vị trí trụ C, vòm mái được thiết kế như vòm cung phóng to nhằm tối đa không gian cho người ngồi sau, vị trí “hưởng thụ” nhiều nhất trên xe.

Sự khó tính và yêu cầu ngày càng cao của khách hàng thúc đẩy Toyota và các hãng khác đầu tư hơn cho sản phẩm của mình. Vì thế, không chỉ về ngoại thất, Camry cũng được hãng chăm chút kỹ lưỡng về chất lượng bên trong. Chất liệu da cao cấp ở tất cả các vị trí ghế, trên bề mặt khoang lái, vô-lăng… làm nên đẳng cấp cho mẫu xe này. Riêng ở hàng ghế thứ hai, Camry là mẫu xe duy nhất phân khúc có bảng điều khiển riêng bằng màn hình cảm ứng ở bệ tỳ tay, trang bị vốn thường chỉ xuất hiện trên những dòng hạng sang cỡ F. Ở vị trí được ví dành cho ông chủ này, hành khách có thể chỉnh rèm phía sau điều chỉnh điện, điều hòa, âm thanh giải trí, độ ngả lưng ghế…

Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 5 Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 6

Camry là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc trang bị cấu hình động cơ hybrid hướng đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu, vận hành êm ái. Xe kết hợp máy xăng 2,5 lít và một mô-tơ điện cùng hộp số E-CVT. Công nghệ an toàn cũng là khía cạnh được đánh giá cao trên Toyota Camry với sự xuất hiện của gói an toàn chủ động Toyota Safety Sense (TSS) với những tính năng như cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn, điều khiển hành trình chủ động và đèn chiếu xa tự động.

Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 7 Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 8 Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 9 Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 10 Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 11
Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 12
Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 13

Là một trong những sản phẩm được Toyota mở bán sớm nhất ở Việt Nam, Camry như tên gọi của nó - vương miện - ám chỉ kẻ dẫn đầu, luôn đứng ở vị thế cao nhất về chất lượng lẫn doanh số bán hàng. Trong khi toàn phân khúc bán ra 3.156 xe sau 8 tháng đầu 2023, chỉ riêng Toyota Camry đã bán tới 1.719 xe, tức chiếm hơn 50% thị phần.

Doanh số áp đảo của Camry tương đương trung bình cứ 2 chiếc sedan cỡ D bán ra thì có một xe gắn logo của Toyota. Không chỉ trong 2023, hàng chục năm trước đó, chưa có mẫu xe nào vượt qua Camry về doanh số tính trong một năm bán hàng tại Việt Nam.

Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 14
Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 15 Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 16

Doanh số bán hàng cao nhất của Camry là lý giải đơn giản nhất cho sức hút của mẫu xe này tại Việt Nam. Camry không hề rẻ, thậm chí là sản phẩm giá cao nhất phân khúc với mức 1,105-1,495 tỷ đồng (đã bao gồm VAT), nhập khẩu Thái Lan. “Những người có tài chính mạnh, họ sẵn sàng chi tiền để sở hữu miễn là chiếc xe đó phục vụ tốt nhu cầu của họ”, Trung Đức nói. “Giá bán không phải là yếu tố chi phối hàng đầu”. Các chuyên gia bán hàng lâu năm cho rằng, sự thành công của Toyota Camry nhiều khả năng sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tới.

Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 17 Toyota Camry vì sao là vua phân khúc sedan cỡ D? - 18

Thứ Năm, ngày 28/09/2023 08:00 AM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

([Tên nguồn]) .