Rolls-Royce đạt doanh số kỷ lục sau 108 năm

Đã có 3.575 chiếc Rolls-Royce được tiêu thụ, biến năm 2012 trở thành năm bán hàng tốt nhất trong lịch sử 108 năm của hãng.

Mặc dù nền kinh tế bị suy thoái nặng nề, ngành công nghiệp ô tô thế giới gặp nhiều, hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều bị những ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, duy chỉ có thị trường Anh là miên nhiễm với cơn bão khủng hoảng này khi các nhà sản xuất ô tô tại đây vẫn sống khỏe.

Theo kết quả báo cáo mới nhất từ hãng siêu xe sang của Anh cho biết, doanh số xe bán ra trong năm 2012 đã vượt qua con số kỷ lục trong năm 2011 khi Rolls-Royce bán được 3.538 xe.

Rolls-Royce đạt doanh số kỷ lục sau 108 năm - 1

Mỹ lại là thị trường lớn nhất của Rolls-Royce và vượt qua Trung Quốc trong năm nay. Tuy nhiên, trên thực tế sự tăng trưởng mạnh mẽ tại các thị trường khác đã giúp Rolls-Royce ghi kỷ lục doanh số.

Thị trường lớn thứ ba là châu Âu, bao gồm Nga, tiếp theo là Trung Đông và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đại lý thành công nhất là Rolls-Royce Bắc Kinh, Trung Quốc.

Năm qua cũng đánh dấu một kỷ lục cho chương trình Rolls-Royce Bespoke. Gần như tất cả các mẫu xe Phantom (95%) và 73% các mẫu xe Ghost đã được đặt hàng với trang bị theo ý khách hàng theo nhiều cấp độ khác nhau trong chương trình Bespoke.

Rolls-Royce không ước tính một kỷ lục mới vào năm 2013 nhưng đã thiết lập nền móng cho một năm doanh số bán hàng bội thu. Trong năm vừa qua, hãng thực hiện một kế hoạch phát triển mạnh mẽ, số lượng thị trường trên toàn thế giới đạt hơn 40. Ba mươi đại lý mới hoặc tân trang đã mở cửa trên toàn thế giới, lần đầu tiên trong lịch sử của công ty đưa tổng số đại lý lên con số hơn 100.

Năm nay, Rolls-Royce cũng tổ chức kỷ niệm 10 năm sản xuất Phantom - mẫu xe đầu tiên dưới sự giám sát của tập đoàn mẹ BMW. Một phần của lễ kỷ niệm là việc mở rộng nhà máy Goodwood của công ty ở Anh nhằm giúp công ty đáp ứng nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng đối với các mẫu Ghost và Phantom đi kèm với chương trình Bespoke.

Nhiều khách hàng cũng đang mong đợi sự ra mắt của Ghost hai cửa mới vào năm 2013 để bổ sung vào dòng sản phẩm hiện có của Rolls-Royce bao gồm: Phantom, Phantom Extended Wheelbase, Phantom Drophead Coupe và Phantom Coupe, Ghost và Ghost Extended Wheelbase.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN