Vì một niềm tin sống hết mình

Thứ Tư, ngày 19/12/2018 16:35 PM (GMT+7)

Thông qua những hoạt động thể thao hòa nhập do Công ty bảo hiểm FWD Việt Nam phối hợp với Special Olympic Việt Nam tổ chức, các bạn vận động viên có thêm động lực tiếp tục hành trình tìm thấy sự tự tin và sống hết mình với tiềm năng đặc biệt.

Vì một niềm tin sống hết mình - 1

Nhân viên FWD và các vận động viên thiểu năng trí tuệ đã cùng nhau tham gia những hoạt động thể thao hòa nhập vừa được tổ chức tại Nhà thi đấu Tân Bình, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Vì một niềm tin sống hết mình - 2

 Việc kết bạn và cùng nhau vui chơi rất quan trọng và có ý nghĩa với người thiểu năng trí tuệ và đó cũng chính là thông điệp của chương trình “Play Unified – Live Unified” (Chơi hòa nhập – Sống hòa nhập)  

Vì một niềm tin sống hết mình - 3

Sự động viên và chia sẻ của cộng đồng giúp các vận động viên tự tin hơn trong các hoạt động thể thao cũng như trong cuộc sống.

Vì một niềm tin sống hết mình - 4

Ông Đỗ Anh Tuấn, Cố vấn trưởng tổ chức Special Olympic Việt Nam chia sẻ: “Thể thao là một sợi dây kỳ diệu kết nối mọi người. Trong những ngày qua, trên đất nước Việt Nam mọi người đều đắm mình trong không khí lễ hội khi đội tuyển bóng đá nam giành cúp vô địch Đông Nam Á. Và ngày hôm nay, tại đây, nhà thi đấu quận Tân Bình, chúng ta cùng trải qua những giây phút thăng hoa hết mình với tình yêu thể thao, cùng chia sẻ tình yêu qua các môn thể thao, các trò chơi vận động.”

Ông cho biết thêm sự hỗ trợ từ FWD cho chương trình VĐV lãnh đạo và trường học hòa nhập kéo dài trong 3 năm ở tại Việt Nam là điều đáng ghi nhận. FWD và Special Olympic sẽ cùng đồng hành cùng các bạn, tạo nên một làn sóng hòa nhập đầy năng lượng, tạo niềm tin niềm vui trong sự rèn luyện thể thao, nâng cao nhận thức xã hội, đập tan sự kì thị, khơi gợi sự sẻ chia, hỗ trợ cộng đồng.

Vì một niềm tin sống hết mình - 5

Bà Vương Mỹ Phụng, Phó Tổng giám đốc Chiến lược Tiếp thị và Truyền thông FWD Việt Nam trao quà cho vận động viên Bình Thuận - gương mặt tiêu biểu trong các hoạt động thể thao hòa nhập cũng như đã lãnh đạo và giúp đỡ các bạn thiểu năng trí tuệ khác.

“Tất cả chúng ta có chung một mục tiêu, một mong muốn cháy bỏng là tôn trọng sự khác biệt bên trong mỗi người và luôn hướng về sự hòa nhập trong cộng đồng. Những  hoạt động thể thao, những khoảnh khắc tràn đầy hạnh phúc mà chúng ta cùng nhau trải qua không chỉ là một kỷ niệm đẹp, đáng nhớ mà còn là một nguồn động viên vô cùng to lớn giúp các bạn VĐV của chúng ta tiếp tục hành trình tìm thấy sự tự tin và sống hết mình với tiềm năng đặc biệt”. “Các bạn vận động viên này là một nguồn cảm hứng vô tận cho bản thân tôi và rất nhiều nhân viên của FWD. Nhờ các bạn mà chúng tôi một lần nữa tin rằng bất kì thử thách gì không có gì là không thể.”, bà Vương Mỹ Phụng chia sẻ tại sự kiện.

Với mục tiêu hỗ trợ phát triển các kỹ năng, cũng như mang đến nhiều nụ cười cho người thiểu năng trí tuệ, bên cạnh các sự kiện thể thao hòa nhập, FWD thông qua Special Olympics còn thực hiện chương trình Vận động viên lãnh đạo (Athlete Leadership), đào tạo lực lượng vận động viên thiểu năng trí tuệ nòng cốt, được trang bị những kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết để có thể tự tin thể hiện mình cũng như có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Theo Ái Lan (Khám Phá).