Từ chức giám đốc ở doanh nghiệp Nhà nước, CEO 8X khởi nghiệp với thảo mộc thiên nhiên

Thứ Hai, ngày 18/06/2018 17:05 PM (GMT+7)

Anh Nguyễn Văn Sang từng giữ chức vụ Giám đốc kinh doanh Công ty Thiết bị chăm sóc sức khỏe việt nam (vốn FDI 100%), quản lý 500 nhân viên, doanh thu bán lẻ 30 tỷ/tháng. Bén duyên với thảo mộc, anh Sang quyết tâm nghỉ công việc nhiều người mơ ước và khởi nghiệp với bồ kết, sả chanh và hoa tử đằng…

Từ chức giám đốc ở doanh nghiệp Nhà nước, CEO 8X khởi nghiệp với thảo mộc thiên nhiên - 1

CEO 8X của công ty Eco Organic với dòng sản phẩm từ thiên nhiên

Sinh năm 1983 tại Hoài Đức (Hà Nội) trong một gia đình thuần nông nghèo khó, tuổi thơ của anh Nguyễn Văn Sang có phần vất vả hơn bạn cùng trang lứa khi cha mất sớm, bản thân còn nhỏ đã phải cùng gia đình làm nhiều công việc khác nhau để mưu sinh. Sống giữa làng quê, lại con nhà nghèo, bản thân anh Sang cũng như bao đứa trẻ cùng lứa đều thuộc từng bờ đê ngọn cỏ, đứa trẻ nào cũng đọc vanh vách hàng trăm thứ rau củ quả, con ngao con hến ở ruộng, ở sông…

Cảm nhận được sự tự ti khi sống trong hoàn cảnh nghèo khó, anh Sang đã quyết tâm phải học hành cho thật tốt để thoát nghèo và mơ ước cao hơn là cùng giúp những người nghèo khác thoát nghèo.

Học xong Đại học, anh Sang bắt đầu công việc bằng vị trí nhân viên văn phòng của Trung Tâm Bảo trợ XH I, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, anh chuyển vị trí công tác và được đề bạt lên nhiều cấp bậc. Ở thời điểm năm 2007, anh trở thành giám đốc kinh doanh Công ty thiết bị chăm sóc sức khỏe Việt Nam (vốn FDI 100%), quản lý 500 nhân viên doanh thu bán lẻ 30 tỷ/tháng.

Quãng thời gian làm việc và phấn đấu sự nghiệp không ngừng nghỉ, anh Sang vẫn đau đáu với ước mơ khi còn nhỏ của mình. Anh nhìn thấy xung quanh làng rất nhiều thứ cây cỏ thuần thiên nhiên, nhà mình cũng là nhà nông, quanh năm với ruộng đồng cây cỏ, thuộc từng đặc tính của cây hoa trái như lòng bàn tay, nướng từng quả bồ kết mỗi ngày để mẹ gội đầu, trồng cả búi sả chanh để làm gia vị, rồi hương nhu, củ gừng làm mứt, nấu ăn, vỏ bưởi nấu chè, gội đầu… Những món ăn lành tính, những loại thảo mộc gần gũi bao đời nay với người Việt mà chưa được khai thác triệt để.

Từ chức giám đốc ở doanh nghiệp Nhà nước, CEO 8X khởi nghiệp với thảo mộc thiên nhiên - 2

CEO Nguyễn Văn Sang bên sản phẩm đầu tiên của Eco Organic

Nhìn lại xung quanh và chính gia đình mình vẫn đang sử dụng quá nhiều sản phẩm công nghiệp, cho dù sự lựa chọn của anh với các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày đòi hỏi những yếu tố an toàn về sức khỏe ngày càng cao. Thậm chí cho đến giờ, gia đình anh Sang vẫn ăn uống sử dụng các thực phẩm hàng ngày ở vườn rau sạch gia đình trồng ở quê.

Sau một thời gian suy nghĩ về nghiên cứu nghiêm túc về việc mang các loài thảo mộc thiên nhiên đến gần hơn với đời sống của những người xung quanh mình, anh Sang quyết tâm rời bỏ vị trí Giám đốc kinh doanh của công ty cũ và khởi nghiệp từ việc… mang thiên nhiên vào cuộc sống.

Từ chức giám đốc ở doanh nghiệp Nhà nước, CEO 8X khởi nghiệp với thảo mộc thiên nhiên - 3

Công ty Eco Organic ra đời với các dòng sản phẩm như dầu gội, dầu xả Eco Fuji với thành phần thảo mộc thiên nhiên gồm bồ kết, sả chanh, hương hoa tử đằng cùng hàng chục loại tinh dầu thảo mộc khác… là món quà đầu tiên anh gửi cho chính mình và người thân sau những tháng ngày tìm tòi và ra mắt sản phẩm.

Lựa chọn khởi nghiệp với thảo mộc, anh Nguyễn Văn Sang cho biết bản thân không quá nhiều áp lực bởi những điều anh biết về cây cỏ đã được tích lũy dày dặn qua tháng, cộng với tình yêu và sự ham học hỏi, anh Sang hi vọng dòng sản phẩm từ thảo mộc thiên nhiên của Eco Organic sẽ làm hài lòng người tiêu dùng, góp phần đẩy mạnh việc tiêu thụ nguyên liệu cho nhà nông Việt.

(Theo Khám Phá).