Trần Mai Anh và bí kíp bán hàng online dành riêng cho hội chị em

Chị em ghiền mua sắm có lẽ không lạ gì với cái tên Mai Anh Trần cô gái đang “cực hot” trên mạng xã hội với số lượng chốt đơn lớn mỗi tháng. Hãy cùng xem những chia sẻ mà cô mang đến cho chị em nhé.

Hãy chọn sản phẩm để bán phù hợp với bản thân mình

Câu chuyện chọn sản phẩm phù hợp để bán tưởng chừng rất hiển nhiên và đơn giản nhưng thực tế lại là một trong những nguyên nhân thất bại lớn nhất. Chị Mai Anh Trần từng chia sẻ trong một lần livestream rằng bạn của chị từng rất đau khổ khi không xoay sở đủ tiền nhập hàng do số vốn quá lớn với khả năng của mình.

Giai đoạn mới khởi nghiệp bán hàng online, người bạn này chọn cách bán hàng order (nhận đơn đặt hàng của khách hàng rồi mới mua hàng, người bán sẽ ăn chênh lệch chiết khấu) nhưng khi chuyển sang bán hàng nhập trước thì việc lựa chọn sản phẩm phù hợp tài chính lại gây ra rất nhiều khó khăn. Vì vậy lựa chọn sản phẩm phù hợp với tài chính cá nhân là điều hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, để bán được nhiều sản phẩm người bán hàng cũng cần có sự hiểu biết và đam mê nhất định với sản phẩm. “Tập trung vào những thứ mà bản thân có thế mạnh, đam mê sẽ giúp người bán dễ dàng nắm bắt thông tin sản phẩm, phân tích sản phẩm cũng như dễ dàng truyền cảm hứng tới người mua hàng mỗi khi livestream”, Mai Anh Trần chia sẻ thêm.

Trần Mai Anh và bí kíp bán hàng online dành riêng cho hội chị em - 1

Hãy chọn cách thức bán hàng phù hợp

Nếu theo dõi những buổi livestream bán hàng của Mai Anh Trần, người xem sẽ thấy được khả năng nói liên tục mà không bị vấp, cách nói chuyện liền mạch và cá tính. Điều đó giúp nhiều phiên live của chị thành công rực rỡ, đây cũng là cách làm chính của Mai Anh.

Hiện nay, có rất nhiều cách thức bán hàng online mà người bán đã và đang sử dụng hoặc kết hợp nhiều hình thức khác nhau. Bán hàng qua các sàn thương mại điện tử, bán hàng thông qua livestream trên các nền tảng mạng xã hội, các trung gian bán hàng như tiếp thị liên kết, bán hàng thông qua các kênh cá nhân (profile). Việc sử dụng đa nền tảng sẽ giúp cho người bán có thể tiếp cận khách hàng của mình một cách đa dạng, tuy vậy điều này cũng sẽ làm cho người bán mất rất nhiều thời gian cũng như công sức. Bên cạnh đó, rất nhiều chị em đã lựa chọn tập trung tối đa nguồn lực vào một kênh bán hàng là sàn thương mại điện tử hoặc thông qua livestream. Việc tập trung vào một cách thức bán hàng đặc biệt là trong giai đoạn đầu mới khởi nghiệp sẽ giúp người bán có nhiều thời gian chăm sóc kênh bán hàng, giải đáp thắc mắc của người mua cũng như chuẩn bị tốt cho mỗi dịp pushsale.

“Đừng cố livestream khi mình không thể nói tốt, nói nhiều. Đừng cố bán hàng trên sàn thương mại điện tử khi mình không thể dành thời gian chăm sóc khách hàng và gian hàng của mình. Hãy chọn cách thức bán hàng phù hợp nhất với bản thân, với sản phẩm, nhất là giai đoạn đầu khởi nghiệp. Chỉ nên chọn một thứ mà bạn cho là tốt nhất”, Mai Anh Trần chia sẻ.

Trần Mai Anh và bí kíp bán hàng online dành riêng cho hội chị em - 2

Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

“Không có thành công nào tự nhiên đến với bạn, thành công đến từ việc làm tốt nhất và nhanh nhất những điều dù là nhỏ nhất, với mình đó có thể là giải đáp toàn bộ thắc mắc của khách hàng nhanh nhất có thể, thật nhất có thể”, Mai Anh Trần cho biết. Nếu theo ai đó dõi chị, có thể nhận thấy rất nhiều video được cô đăng tải lên có nội dung giải đáp thắc mắc của khách hàng, khi thì video được quay ở bếp, khi thì đang ngồi trên xe...tất cả mọi khoảng thời gian đều được chị tận dụng để giải đáp thắc mắc của mọi người. Có lẽ, chính sự nhiệt thành của Mai Anh Trần mà những phiên livestream của cô luôn có rất nhiều người xem và tương tác trực tiếp

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tran-mai-anh-va-bi-kip-ban-hang-online-danh-rieng-cho-hoi-chi-em-145...

Chia sẻ
(Nông thôn Việt).
Báo lỗi nội dung