Quỹ Kyobo Life Insurance tặng âm thanh cho các em khiếm thính

Năm 2024, Snail of Love & Kyobo Life Insurance trao tặng 08 bộ cấy ốc tai điện tử cho trẻ em câm điếc và 20 máy trợ thính cho trẻ em nghe kém tại Việt Nam.

Trong 2 năm qua, Quỹ Snail of Love đã tài trợ 14 bé được cấy ốc tai nghe và 15 máy trợ thính hỗ trợ các em tìm lại được âm thanh hòa nhập cuộc sống với cộng đồng. 

Snail of Love theo đuổi hai mục tiêu: Hỗ trợ các bé câm điếc và các bé nghe kém để các bé được trị liệu và sớm trở lại cuộc sống bình thường. Quỹ tin rằng đây sẽ là bước đệm đầu tiên cho các em trong quá trình học tập và phát triển sau này.

“Trong trung và dài hạn, Snail of Love sẽ thành lập một trung tâm để có thể tài trợ cho những em bé bị điếc hoàn toàn chứ không phải bị mất âm thanh tạm thời, mở các trung tâm lớn hơn để các bé có thể tái hòa nhập cộng đồng và trị liệu ngôn ngữ các loại, ngôn ngữ hình thể để thay thế cho từ ngữ mà mấy bé không biểu hiện được, nghe được”. Ông Jo Young Woon, giám đốc Snail of Love cho biết.

Năm 2024, Snail of Love & Kyobo Life Insurance đã hỗ trợ 08 bé được phẫu thuật cấy ốc tai và 20 bé được đeo máy trợ thính tại Việt Nam.

Năm 2024, Snail of Love & Kyobo Life Insurance đã hỗ trợ 08 bé được phẫu thuật cấy ốc tai và 20 bé được đeo máy trợ thính tại Việt Nam.

Snail of Love (Hàn Quốc) là tổ chức chuyên giúp đỡ cho những em bé bị khiếm thính được nghe rõ hơn máy trợ tính hoặc cấy ốc tai điện tử. Ngoài ra Snail of Love cũng đang thực hiện các chương trình giúp các trẻ em khiếm thính hòa nhập chung với xã hội, cộng đồng.

Tại Hàn Quốc, Snail of Love đã tài trợ được 2000 người có thể phẫu thuật cấy ghép ốc tai và 4000 người có thể đeo máy trợ thính.

Snail of Love & Kyobo Life Insurance hỗ trợ phẫu thuật cấy ốc tai nghe điện tử cho trẻ em khiếm thính Việt Nam

Snail of Love & Kyobo Life Insurance hỗ trợ phẫu thuật cấy ốc tai nghe điện tử cho trẻ em khiếm thính Việt Nam

Chia sẻ về lý do chọn Việt Nam để thực hiện dự án, đại diện Snail of Love nói thêm các bé khi được phẫu thuật cấy ốc tai hoặc đeo máy trợ thính, môi trường xung quanh rất quan trọng cho sự phục hồi, phải có các trung tâm để các bé tập luyện và được thầy cô hướng dẫn… nên Việt Nam thích hợp hơn các nước khác.

“Dự án này bắt đầu từ năm 2023, nhưng sau khi các bé được đeo máy trợ thính hay cấy ốc tai điện tử, trước đó vốn dĩ các bé không nghe - nói được nhiều, sau khi được tài trợ các bé có thể giao tiếp một phần với gia đình cũng như có thể nhận được sự giáo dục của giáo viên nên các bé được phát triển rất tốt. Chúng tôi rất vui mừng khi nhìn thấy hình ảnh đó của các bé”. Ông Jo Young Woon chia sẻ thêm.

Bé Q. - một trong những bé được nhận hỗ trợ từ Snail of Love & Kyobo Life Insurance

Bé Q. - một trong những bé được nhận hỗ trợ từ Snail of Love & Kyobo Life Insurance

Đây là hoạt động được công ty bảo hiểm nhân thọ Kyobo Insurance Hàn Quốc liên kết với Snail of Love tài trợ cho cấy ốc tai và đeo máy trợ thính cho các bé khiếm thính từ năm 2023 đến nay. Ngoài các dự án tài trợ các bé trợ thính, hiện, Kyobo Insurance đã và đang thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện khác như hỗ trợ độc lập kinh tế cho 30.000 hộ gia đình thông qua việc trồng cây xanh hy vọng và xây nhà tình thương.  

Với những món quà mà Snail of Love đang dành cho các trẻ em khiếm thính tại Việt Nam thông qua phẫu thuật cấy ốc tai và đeo máy trợ thính đã góp phần không nhỏ mang lại niềm vui, tiếng nói và hạnh phúc đối với gia đình và cá nhân các bé. Hy vọng trong tương lai sẽ còn nhiều các chương trình hỗ trợ đầy nhân văn này để mang lại nhiều cơ hội mang lại tiếng nói, tiếng cười cho các trẻ em khiếm thính tại Việt Nam.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN