Phụ nữ hiện đại chọn gì: gia đình hay tự do?

Thứ Ba, ngày 23/06/2020 09:33 AM (GMT+7)

Khi nữ quyền được tôn trọng, phụ nữ hiện đại sẽ chọn tự do hay gia đình?

Chọn độc thân như một lối sống

Theo thống kê của tổ chức Euromonitor International năm 2019, có xu hướng gia tăng 128% trong khoảng thời gian từ 2000 đến 2030. Việt Nam cũng không ngoại lệ, theo Tổng cục Thống kê, tỉ lệ người độc thân ở thành thị cũng gia tăng và đến năm 2050, nước ta sẽ thiếu 2,3-4,3 triệu phụ nữ trong khi nam giới ở độ tuổi kết hôn lại thừa, tạo ra sự chênh lệch về giới tính.

Phụ nữ hiện đại chọn gì: gia đình hay tự do? - 1

Chúng tôi đã đến gặp chị Đặng Diệu Linh (sinh năm 1984, chủ Sexyshop ở Hà Nội), một phụ nữ tự do, phóng khoáng, sớm chọn cho mình đời sống độc thân. Thay vì dành thời gian cho gia đình, chị Linh chọn đời sống phiêu bạt và khám phá: du lịch ở những vùng hải đảo hoang sơ, leo lên ngọn núi chiều cao 5000m ở Ấn Độ, vượt qua lạnh giá ở Mông Cổ… Đời sống của một phụ nữ hơn 30 tuổi dường như không có dấu hiệu của sự già nua.

Phụ nữ hiện đại chọn gì: gia đình hay tự do? - 2

Chị Linh chia sẻ: “Tôi cũng từng nghĩ đến việc có con, nhưng cảm thấy phụ nữ phải đánh đổi nhiều quá. Từ ngày tôi mở Sexyshop, một shop chuyên nội y cho phụ nữ, tôi luôn thấy sự khác biệt giữa phụ nữ có gia đình và phụ nữ chưa chồng. Một khách quen của tôi, hồi chưa lấy chồng đẹp lắm, luôn chăm lo cho sắc đẹp của mình. Ấy thế mà lấy chồng vào, nhan sắc xuống hẳn, gần như không “ăn diện” nữa. Hỏi ra mới biết tài chính phải chi tiêu cho con cái và chăm lo gia đình. Tôi không muốn tương lai của mình sẽ như thế! Vì thế, nên tôi quyết định chọn tự do.”

Phụ nữ có gia đình còn vất vả hơn thời phong kiến

Quả thực, phụ nữ hiện đại khi có gia đình còn vất vả hơn cả thời phong kiến. Chúng tôi tiếp tục tìm gặp chị Phạm Hoài Phương (sinh năm 1996, nhân viên văn phòng làm việc tại tòa nhà Quang Minh Tower, Hà Nội). Chị Phương mới có gia đình được 3 năm. “Ngấm đòn” cuộc sống gia đình, chị Phương than thở: “Ngày xưa phụ nữ chỉ phải ở nhà chăm lo gia đình, nuôi dạy con cái, còn bây giờ thì vừa phải chăm lo gia đình, vừa phải đi làm kiếm tiền nuôi gia đình như đàn ông. Gấp đôi trách nhiệm.”

Phụ nữ hiện đại chọn gì: gia đình hay tự do? - 3

Chị Phương trước khi đi làm.

Khung thời gian của một phụ nữ gia đình ngày thường bắt đầu muộn nhất là lúc 6h sáng, vội vàng chăm lo bữa ăn sáng cho chồng con. 7h đưa con đi học rồi đi làm. 8h vào làm, nếu đến muộn có thể bị trừ lương. Với thị trường nhiều cạnh tranh như hiện nay, phụ nữ cũng phải làm việc ngang với đàn ông và không được phép trễ nải. Thời gian ở văn phòng kéo dài tối thiểu đến 17h, đôi khi làm đến 18h00. Về đến nhà lại nấu cơm tối phục vụ chồng con, rửa bát dọn dẹp đến 20h. Nhiều chị em còn phải kèm con học đến khi con xong bài, có thể là 22h hoặc hơn. Như vậy là hết ngày.

Dù chọn gia đình hay tự do, phụ nữ cũng cần yêu thương

Chúng tôi tìm đến chị Phan Hằng, sinh năm 1988, hiện đang là giám đốc thương hiệu của Zlove. Chị Phan Hằng và chồng yêu nhau từ thời cấp 3, từ đó đến nay vẫn luôn đồng hành cùng nhau trong đời sống gia đình, và đã có với nhau hai cậu con trai.

Phụ nữ hiện đại chọn gì: gia đình hay tự do? - 4

Gia đình chị Phan Hằng cùng selfie ngày Tết.

Chị Phan Hằng cũng chia sẻ rằng thời gian sau khi sinh con là khoảng thời gian khủng hoảng nhất của chị: “Khi có bầu, chồng còn đang hào hứng chăm chút cho mình và đứa bé trong bụng. Sau khi sinh con rồi, cơ thể rệu rã, đời sống tình dục cũng không được như ý, nên quan hệ vợ chồng kém phần nồng thắm. Rồi tôi nhận ra rằng nếu mình không tự chăm lo cho mình, không tự yêu thương cơ thể và tinh thần của mình, thì cũng khó kì vọng người khác làm vậy với mình. Vì có con rồi, chồng mình cũng vất vả và căng thẳng hơn trong kiếm sống, đôi khi nghĩ cũng chẳng được sâu sắc.”

Chị Phan Hằng không tìm đến các biện pháp phẫu thuật hay gel bôi để chỉnh sửa cơ thể mà quyết định chọn các phương pháp lành mạnh hơn. Hàng ngày tập Yoga và tìm hiểu về các loại nam dược. Đến nay, chị quyết định trở thành giám đốc thương hiệu Zlove để vừa có thể sử dụng sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh lý cho phụ nữ tốt nhất, vừa làm được điều gì đó có ích cho xã hội.

Phụ nữ hiện đại chọn gì: gia đình hay tự do? - 5

Zlove là thương hiệu chăm sóc sức khỏe sinh lý cho phụ nữ mà chị Phan Hằng đã bỏ nhiều tâm sức để cống hiến. Đây là sản phẩm được phát triển từ bài thuốc Nam dược dành cho phụ nữ sau sinh, dược liệu sạch hoàn toàn tự nhiên.

“Khi tôi sử dụng bài thuốc mà sau này được phát triển thành viên uống Zlove, tôi thấy không chỉ vùng yêu của mình thon nhỏ lại, mà nội tiết cũng ổn định hơn. Nội tiết ổn định, tâm lý cũng thoải mái, ít cáu giận, mà nhìn ai cũng muốn yêu thương. Chứ cơ thể mệt mỏi, tự ti vì vóc dáng, đời sống yêu đương không thỏa mãn thì làm sao mà yêu đời được, mà đời cũng sẽ chẳng yêu mình.”

Từ bí quyết của chị Phan Hằng, phụ nữ chọn tự do hay gia đình không quan trọng, mà quan trọng là mỗi người phụ nữ cần yêu bản thân mình hơn, chăm sóc cho sức khỏe và tinh thần của mình hơn.

Phụ nữ hiện đại chọn gì: gia đình hay tự do? - 6

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm Zlove, vui lòng xem tại đây:

Phụ nữ hiện đại chọn gì: gia đình hay tự do? - 7

Phụ nữ hiện đại chọn gì: gia đình hay tự do? - 8

Để được tư vấn về tình trạng se khít vùng kín vui lòng gọi về tổng đài 0979 726 116 hoặc kết nối Zalo để được các chuyên gia hỗ trợ, giúp bạn tăng cường sức sức khỏe sinh lý nữ.

Xem thêm về sản phẩm chăm sóc kháng khuẩn, trẻ hóa vùng kín Zlove cool: http://zlove.com.vn/zlove-cool

Sản phẩm đã được Bộ Y Tế kiểm nghiệm và chứng nhận về độ an toàn, không có tác dụng phụ đối với cơ thể.

Doanh nghiệp sản xuất: Công ty TNHH Dược phẩm USAPHA

Phân phối và chịu trách nhiệm sản phẩm: Công ty TNHH Grow Green AZ.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/phu-nu-hien-dai-chon-gi-gia-dinh-hay-tu-do-5020202369331474.htm

(Dân Việt).