Phi công Đăng Nguyễn: “Sống chậm để cảm nhận giá trị gia đình”

Thứ Tư, ngày 06/10/2021 16:00 PM (GMT+7)

Phi công Đăng Nguyễn chia sẻ thời gian giãn cách xã hội vừa qua, anh đã chọn cách sống chậm và cảm nhận trân quý hơn nữa những giá trị gia đình.

Phi công Đăng Nguyễn: “Sống chậm để cảm nhận giá trị gia đình” - 1

Đăng Nguyễn có kinh nghiệm là tiếp viên hàng không suốt 10 năm. Sau đó, anh sang Mỹ du học ngành phi công được 2 năm rồi về và trở thành phi công của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Suốt thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 vừa qua, phi công Đăng Nguyễn cũng như bao người khác phải tuân thủ ai ở yên nhà nấy thích nghi với cuộc sống.

Thời điểm này, anh dành thời gian cho gia đình cùng ăn cơm, chuyện trò, chăm sóc người thân. Phi công Đăng Nguyễn chia sẻ: “Thời gian giãn cách là thời điểm vàng cho sự gắn kết gia đình. Trước kia, tôi cứ đi làm, lái máy bay liên tục từ quốc nội đến các chuyến bay quốc tế. Khi về có khi gia đình đã đi ngủ, thời gian nói chuyện chủ yếu qua các ứng dụng xã hội nên không thể thấu hiểu tận cùng tình cảm gia đình.

Thời gian giãn cách ở nhà thì những bữa cơm gia đình vừa ăn vừa theo dõi thời sự, xem tin tức diễn biến của dịch bệnh, cả nhà nhắc nhở nhau hạn chế ra đường, đeo khẩu trang phòng bệnh... Mọi người cùng trò chuyện, quan tâm đầy yêu thương. Tôi thêm thấm thía giá trị của tình cảm gia đình và dần tự điều chỉnh các hành vi, để dành thêm thời gian bên nhau, xây dựng không khí gia đình gắn bó, yêu thương”.

Phi công Đăng Nguyễn: “Sống chậm để cảm nhận giá trị gia đình” - 2

Dịch Covid-19 gây ra những tác động tiêu cực trên toàn thế giới. Giãn cách xã hội, khiến không ít người mất việc, đành phải về quê kiếm sống, thế nên phi công Đăng Nguyễn cảm thấy may mắn vì mình còn gia đình, còn có công việc để làm.

Anh chia sẻ thêm: “Trận dịch làm tôi cắt giảm hết mọi nhu cầu xa xỉ để trở về cuộc sống căn bản. Tôi đã sống tiết kiệm hơn, cuộc sống chậm hơn nhưng đầy ý nghĩa vì cảm nhận được giá trị tinh thần gắn kết của cha mẹ - con cái được nhiều hơn. Những tháng ngày quây quần bên gia đình, tôi chỉ mong cho nguời thân được khỏe mạnh chứ không phải như trước kia chỉ lo kiếm tiền”.

Phi công Đăng Nguyễn: “Sống chậm để cảm nhận giá trị gia đình” - 3

Đăng Nguyễn cũng thay đổi nhiều hơn về quan điểm cuộc sống, anh nói: “Có đích đến sẽ có con đường. Có con đường sẽ có hướng đi, tôi tin là như thế nên tôi chọn cách đi chậm mà chắc, có cách sống tiết kiệm và kiên nhẫn hơn trong thời điểm này”.

 Đi qua trận dịch, ý thức giữ gìn sức khỏe, tập thể dục tuân thủ 5K là quan trọng nhất mặc dù kinh tế khó khăn nhưng Đăng Nguyễn phải vẫn giữ tinh thần lạc quan vì còn người thì còn có thể làm lại mọi việc! Vấn đề ở đây chính là thái độ của mỗi người trước những biến cố không mong muốn ấy.

Giãn cách xã hội là thời gian khiến mọi người biết cách quay về chăm sóc, lắng nghe bản thân mình và cả những người thân yêu của mình nhiều hơn - điều mà hầu hết mọi người đều bỏ quên trong rất nhiều ngày tháng trước đó. Và bây giờ cuộc sống bình thường mới diễn ra, Đăng Nguyễn quý trọng hơn sự sống này, biết đón nhận và sẻ chia nhiều hơn nữa bởi không ai có thể tách biệt mình giữa cuộc sống hôm nay. Nó còn khiến cho mọi người bớt đi ra ngoài với những cuộc gặp vô nghĩa, có thời gian thêm cho những mối quan hệ gia đình, người thân yêu và cả bạn bè. Có những điều tưởng chừng bình thường lại trở nên quan trọng bất ngờ!

Phi công Đăng Nguyễn: “Sống chậm để cảm nhận giá trị gia đình” - 4

Phi công Đăng Nguyễn và bạn bè còn nhắc nhau bài học về tinh thần lạc quan nhưng không chủ quan, sự chuẩn bị cho những điều không hay luôn thực sự cần thiết. “Cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất ngờ, nên đừng chờ đợi cho đến khi có tình trạng khẩn cấp mới bắt đầu nghĩ đến lập phương án dự phòng. Hãy biết cách tự bảo vệ chăm sóc mình, quan tâm gia đình và luôn sẵn sàng tinh thần trước mọi biến thiên của cuộc sống!”, Đăng Nguyễn chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/phi-cong-dang-nguyen-song-cham-de-cam-nhan-gia-tri-gia-dinh-50202161016142396....

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung