Nhiếp ảnh gia Lê Minh Nam bật mí 3 nguyên tắc vàng trong chụp ảnh

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 16:00 PM (GMT+7)

Với thành công nhất định trong giới nhiếp ảnh, những chia sẻ của 9x Lê Minh Nam mới đây thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật.

Là một trong những tấm gương của nỗ lực theo đuổi đam mê nhiếp ảnh, sự nghiệp và tên tuổi của anh Lê Minh Nam không ngừng lan tỏa đối với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là trong cộng đồng yêu thích nghệ thuật chụp ảnh. Những thước phim được nhiếp ảnh gia này ghi lại luôn được đánh giá cao nhờ việc tái hiện nhân vật sống động, tự nhiên và độc đáo.

Nhiếp ảnh gia Lê Minh Nam bật mí 3 nguyên tắc vàng trong chụp ảnh - 1

Lê Minh Nam hiện là một trong những cái tên được biết đến khá nhiều trong giới nhiếp ảnh trẻ tuổi

Không có đam mê, sẽ không theo đuổi được nghề nhiếp ảnh

Theo anh Minh Nam, đối với một nhiếp ảnh gia thì niềm đam mê là yếu tố quan trọng nhất. Bởi lẽ, lĩnh vực này đòi hỏi người cầm máy phải có niềm yêu thích thật sự, kiên trì học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, luôn luôn lắng nghe bản thân để tìm ra phong cách riêng của mình. Nếu không có niềm đam mê mà người nhiếp ảnh gửi gắm, những thước ảnh sẽ không thể có chiều sâu và chinh phục được người yêu nghệ thuật.

Nhiếp ảnh gia Lê Minh Nam bật mí 3 nguyên tắc vàng trong chụp ảnh - 2

Được biết nhiều năm trước, anh Lê Minh Nam vốn không có ý định gắn bó với sự nghiệp nhiếp ảnh. Trong một lần tìm cách làm MV nhạc rap cho riêng mình, anh đã tìm hiểu sâu hơn về nghệ thuật, nghiên cứu kỹ hơn về sự hợp lý trong hình ảnh. Điều này đã dần hình thành nên trong anh sự sáng tạo, tính thẩm mỹ và nét độc đáo. May mắn hơn khi ngay từ bộ ảnh đầu tiên chụp bạn thân như một món quà tặng sinh nhật, anh đã bất ngờ nhận được đón nhận rộng rãi, những lời khen và động viên từ cộng đồng mạng. Từ đó, Minh Nam nhận ra đam mê thực sự của mình, quyết tâm phát triển sự nghiệp nhiếp ảnh gia, không ngừng cố gắng hoàn thiện tay nghề và vươn đến thành công đáng mơ ước.

Thấu hiểu cảm xúc

Anh Lê Minh Nam chia sẻ: “Trong chụp ảnh, việc thấu hiểu cảm xúc của bản thân thôi là chưa đủ. Người nhiếp ảnh gia phải hiểu rõ nhu cầu thật sự của nhân vật mà mình sẽ chụp, biết họ đang mong mỏi sở hữu bộ ảnh thế nào, mang phong cách ra sao, thể hiện thông điệp hay ý nghĩa đặc biệt gì. Sự thấu hiểu đó sẽ tạo nên mối liên kết giữa nhiếp ảnh gia và nhân vật, từ đó có sự đồng điệu để cho ra đời tác phẩm nghệ thuật ưng ý".

Nhiếp ảnh gia Lê Minh Nam bật mí 3 nguyên tắc vàng trong chụp ảnh - 3

Cẩn trọng dù là chi tiết nhỏ nhất

Nhiều người cho rằng, một bức ảnh chỉ cần nhìn vào thấy được tổng thể tốt là đủ. Tuy nhiên, anh Lê Minh Nam khẳng định thành công của một bộ ảnh đến từ những chi tiết nhỏ nhất. Bởi lẽ, mọi chi tiết dù là nhỏ nhất thì đều mang trong mình ý nghĩa riêng của nó.

Nhiếp ảnh gia Lê Minh Nam bật mí 3 nguyên tắc vàng trong chụp ảnh - 4

Nhiếp ảnh gia Lê Minh Nam bật mí 3 nguyên tắc vàng trong chụp ảnh - 5

Không chỉ thành công trong lĩnh vực nhiếp ảnh, anh Lê Minh Nam còn được nhiều người biết đến nhờ kênh Youtube, TikTok với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi cùng quán cà phê phong cách HongKong vô cùng ấn tượng. Cùng hy vọng chàng trai 9x sẽ gặt hái thêm nhiều thành tích nổi bật hơn nữa trong tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/nhiep-anh-gia-le-minh-nam-bat-mi-3-nguyen-tac-vang-trong-chup-anh-502021125155...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung