Nguyễn Thu Quỳnh và hành trình theo đuổi đam mê đầy khó khăn nhưng vô cùng hạnh phúc

Thứ Ba, ngày 11/01/2022 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Với xuất phát điểm là cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng của Học viện Tài chính, làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, cô chủ nhỏ Nguyễn Thu Quỳnh sau nhiều năm trăn trở đã quyết định từ bỏ công việc ổn định vốn có để sống hết mình với đam mê nấu ăn.

Nguyễn Thu Quỳnh và hành trình theo đuổi đam mê đầy khó khăn nhưng vô cùng hạnh phúc - 1

Chân dung cô chủ nhỏ Nguyễn Thu Quỳnh

Nguyễn Thu Quỳnh là một cô gái trẻ sinh năm 1990, hiện nay, ngoài là chủ cửa hàng  bánh và đồ ăn, Thu Quỳnh cũng đang mở thêm các lớp đào tạo kỹ năng làm bánh và đồ ăn cho học viên bằng phương thức online và trực tiếp.

Chia sẻ về hành trình chạm đến ước mơ của mình, Thu Quỳnh cho rằng đó là quá trình vất vả nhưng đầy hạnh phúc. Vất vả ở đây có lẽ là quỹ thời gian của cô gái trẻ rất eo hẹp ở giai đoạn đầu khởi nghiệp khi cô vừa phải làm bánh để bán, vừa phải đi làm hành chính mỗi ngày. Thậm chí, có những giai đoạn, Thu Quỳnh không dành được nhiều thời gian cho gia đình của mình vì cô phải tất bật đi làm đến 6 giờ tối rồi lại mải mê làm bánh đến 2 giờ đêm để có sản phẩm giao cho khách. Thế nhưng, bên cạnh khó khăn đó thì cảm giác hạnh phúc khi được vào bếp làm những món ăn ngon, đem đến cho bạn bè, người thân và nhận được sự ủng hộ của họ chính là động lực lớn nhất để Nguyễn Thu Quỳnh cố gắng, sống hết mình với đam mê.

Nguyễn Thu Quỳnh và hành trình theo đuổi đam mê đầy khó khăn nhưng vô cùng hạnh phúc - 2

Thu Quỳnh đào tạo học viên kỹ thuật làm bánh

Cô chủ nhỏ 9x cũng chia sẻ thêm rằng, có những thời điểm cô đã mất rất nhiều thời gian, trăn trở giữa việc nghỉ hẳn việc hành chính để theo đuổi đam mê hay duy trì một công việc ổn định, thỉnh thoảng làm bánh để thỏa mãn đam mê. Thế nhưng, một khi đã đam mê và được tiếp thêm động lực thì dù khó khăn bao nhiêu, Thu Quỳnh cũng chấp nhận đối mặt để đổi lấy thành công ở hiện tại.

Cho đến bây giờ, Nguyễn Thu Quỳnh đã chính thức kinh doanh bánh và đồ ăn được khoảng 6 năm và mở lớp đào tạo học viên được 5 năm với hơn 4000 học viên ở khắp mọi miền đất nước và có cả học viên ở nước ngoài thông qua hình thức đào tạo online và trực tiếp. Với quan điểm kinh doanh “Gửi trọn yêu thương từ tâm người làm”, Nguyễn Thu Quỳnh luôn cố gắng hết mình để nâng cao tay nghề, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bánh, đồ ăn và chè tự làm chất lượng nhất.

Nguyễn Thu Quỳnh và hành trình theo đuổi đam mê đầy khó khăn nhưng vô cùng hạnh phúc - 3

Cô gái trẻ cùng niềm yêu thích đặc biệt với nấu nướng

Với kỹ năng nói, khả năng truyền tải thông tin thu hút được người xem, cô giáo Thu Quỳnh luôn nhận được sự đánh giá cao từ học viên. Ngoài ra, cô gái trẻ còn dành tặng những xuất học làm bánh cho học viên có hoàn cảnh khó khăn để giúp mọi người có công việc ổn định và có thêm thu nhập.

Đối với cô chủ nhỏ Nguyễn Thu Quỳnh, việc lan tỏa những giá trị tích cực, những kiến thức về nấu nướng, kinh doanh của bản thân cho mọi người chính là một điều hạnh phúc và là thành tựu quý giá nhất của Thu Quỳnh trong suốt quá trình gắn bó với công việc làm bánh, nấu ăn.

Nguyễn Thu Quỳnh và hành trình theo đuổi đam mê đầy khó khăn nhưng vô cùng hạnh phúc - 4

Thu Quỳnh luôn học hỏi không ngừng để làm mới bản thân

Trong tương lai, Nguyễn Thu Quỳnh sẽ tiếp tục nỗ lực học hỏi để đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Đồng thời, Thu Quỳnh sẽ học thêm các kỹ năng, sáng tạo thêm công thức nấu ăn độc đáo để có thể cung cấp đến học viên những buổi đào tạo chất lượng nhất.

Hy vọng qua câu chuyện khởi nghiệp của Nguyễn Thu Quỳnh, bạn đọc đã được tiếp thêm một phần nào đó động lực để tiếp tục cố gắng với những dự định và đam mê của bản thân. Như cô chủ Thu Quỳnh đã nói: “Thời gian sẽ không chờ đợi ai, chúng ta chỉ có một lần sống, vậy tại sao lại không dũng cảm để sống với đam mê của mình, vượt qua vòng an toàn của bản thân để biết mình ở đâu, mình cần gì và tiếp tục cố gắng”.

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-thu-quynh-va-hanh-trinh-theo-duoi-dam-me-day-kho-khan-nhung-vo-cung-han...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung