Nguyễn Phương Thùy và hành trình bén duyên với tín ngưỡng Hầu đồng

Nguyễn Phương Thùy hiện đang là một Đồng Thầy vô cùng nổi tiếng với pháp hiệu Đồng Thầy Huyền Cơ. Cô chuyên tâm theo đuổi Hầu đồng, ngoài ra, Cô còn là người sáng lập và giảng dạy chính của trung tâm đào tạo Ielts Thuy ED.

Tín ngưỡng hầu đồng là nghi lễ truyền thống của văn hóa Việt Nam

Đồng Thầy Nguyễn Phương Thùy cho biết: “Hầu đồng hay còn gọi là hầu bóng, là một nghi thức trong hoạt động tín ngưỡng dân gian được Unesco công nhận và vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào ngày 01/12/2016. Hầu đồng còn được xem là một loại hình nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc. Từ âm nhạc, đến vũ điệu, trang phục, các điệu múa, diễn xướng, cách trang trí đền đài và cả những câu chuyện lịch sử lồng ghép trong nghi lễ đều chất chứa những giá trị văn hóa từ lâu đời và tiềm ẩn những giá trị tâm linh huyền bí”.

Nguyễn Phương Thùy và hành trình bén duyên với tín ngưỡng Hầu đồng - 1

Hầu đồng là di sản văn hóa

Đồng Thầy Nguyễn Phương Thùy với pháp hiệu Huyền Cơ là một trong những đồng thầy nổi tiếng hiện nay. Trải qua muôn vàn khó khăn, cô đã thành công trong việc gìn giữ và phát huy vẻ đẹp văn hóa tín ngưỡng của dân tộc.

Đồng Thầy Nguyễn Phương Thùy bén duyên với tín ngưỡng Hầu đồng sau nhiều thử thách

Sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống thiên hướng về tâm linh, Nguyễn Phương Thùy (Đồng Thầy Huyền Cơ) đã sớm có cảm nhận mang tính duy tâm từ khi còn thiếu niên. Trong sự nghiệp riêng, cô cũng đã tạo được “thương hiệu” riêng khi là CEO của một trung tâm giảng dạy Ielts. Thuy Ed là thương hiệu đào tạo được cấp tiêu chuẩn chất lượng ISO Việt Nam.

Nguyễn Phương Thùy và hành trình bén duyên với tín ngưỡng Hầu đồng - 2

Ngoài là Đồng Thầy, cô còn là giảng viên tại trung tâm tiếng Anh

Đồng Thầy Nguyễn Phương Thùy (Huyền Cơ) đã trải qua rất nhiều thử thách để có được vị trí hiện tại. Gia đình không ủng hộ là khó khăn lớn nhất mà cô phải đối mặt. Dù vất vả, gian nan nhưng cô chưa bao giờ từ bỏ, và chính vì vậy, cô rất thương cảm với những người căn đồng số lính và hết lòng giúp đỡ họ. Cô luôn tin rằng, con đường mà mình đã chọn luôn được soi sáng - chỉ cần bản thân không bao giờ bỏ cuộc và không ngừng cố gắng.

Nguyễn Phương Thùy và hành trình bén duyên với tín ngưỡng Hầu đồng - 3

Đồng Thầy Nguyễn Phương Thùy trong 1 buổi hầu đồng

Cảm ơn những chia sẻ của cô Nguyễn Phương Thùy. Chúc cho cô có nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục gìn giữ và phát triển nét đẹp di sản văn hóa dân tộc.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung